Cách viết CV xin việc ngành điện tử viễn thông - Điều bạn nên biết

Điện tử viễn thông đang thu hút nhiều người lao động nhất hiện nay. Cách viết CV xin việc ngành điện tử viễn thông gây ấn tượng nhất với các nhà tuyển dụng.

Điện tử viễn thông đang là một trong những ngành thu hút nhiều người lao động nhất hiện nay. Vì thế bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách viết CV xin việc ngành điện tử viễn thông gây ấn tượng nhất với các nhà tuyển dụng.

1. Trước hết ta cần hiểu CV là gì?

Curriculum Vitae hay còn được gọi tắt là CV là một phần không thể thiếu của con người khi đi xin việc. CV chính là bản sơ yếu lí lịch mà chúng ta cần phải chuẩn bị để nộp cho nhà tuyển dụng khi muốn xin vào làm một công việc nào đó. Nó là bản tóm tắt những thông tin cơ bản nhất của ứng viên bao gồm thông tin cá nhân như tên tuổi, quê quán, trình độ văn hóa ( các cấp học mà ứng viên đã hoàn thành ) và những kinh nghiệm làm việc từ trước đến nay bao gồm những công ty mà mình đã làm việc, làm ở mảng nào… Bên cạnh đó là phần nêu tóm tắt những ưu điểm của bản thân phù hợp với công việc mà ứng viên muốn ứng tuyển để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Tìm hiểu thêm: CV bản mềm là gì? Những lưu ý khi gửi CV bản mềm cho nhà tuyển dụng

Cách viết CV xin việc điện tử viễn thông

2. Các nội dung không thể thiếu trong bản CV xin việc ngành điện tử viễn thông chuẩn xác nhất

Trước hết một mục không thể thiếu trong tất cả các CV đó là thông tin cá nhân: Đây là mục rất quan trọng và được đặt ở phần đầu các CV và là cầu nối giữa người đi xin việc với nhà tuyển dụng. Vì thế bạn cần chọn lọc những thông tin cơ bản nhất về bản thân và liệt kê những thông tin đó vào CV một cách chính xác nhất. Những thông tin cơ bản đó bao gồm: Tên tuổi, ngày tháng năm sinh, quê quán, số điện thoại, email. Tuy nhiên kể từ khi nộp CV, bạn hãy nhớ phải thường xuyên kiểm tra email để cập nhật thông tin từ nhà tuyển dụng một cách nhanh nhất.

Phần mục tiêu và định hướng nghề nghiệp trong 

Đây là phần thường bị nhiều người bỏ qua nhưng nó lại có tác dụng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng để họ biết sự đam mê với ngành nghề điện tử viễn thông của bạn là như thế nào và mục tiêu phấn đấu của bạn ra sao. Bạn cần đưa ra những mục tiêu phấn đấu của mình trong cả ngắn và dài hạn một cách  ngắn gọn nhất để các nhà tuyển dụng bước đầu đánh giá được sự định hướng của bạn

Mục kĩ năng sử dụng các phần mềm được sử dụng trong ngành điện tử viễn thông

Có thể nói đây là phần quyết định chủ yếu đến việc bạn có được nhà tuyển dụng chú ý hay không. Bên cạnh những kĩ năng cơ bản mà ngày nay ai cũng cần phải có như tin học văn phòng, tiếng anh giao tiếp, kĩ năng làm việc nhóm thì đối với ngành điện tử viễn thông, kĩ năng sử dụng nhiều phần mềm phổ biến như AutoCad một cách chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng.

Trình độ học vấn của bạn

Đây là phần bạn nêu ra các cấp bậc mà mình được đào tạo gồm tên trường đại học, chuyên ngành học và xếp loại bằng tốt nghiệp. Phần này sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá xem trình độ của bạn và ngành bạn học có liên quan và phù hợp với công việc liên quan đến ngành điện tử viễn thông hay không.

Tìm hiểu thêm: Cách làm CV xin việc tạo ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng

Cách viết CV xin việc điện tử viễn thông dành cho bạn.

Kinh nghiệm làm việc của bản thân liên quan đến ngành điện tử viễn thông

Kinh nghiệm quyết định rất quan trọng đến việc tuyển chọn cũng như mức lương bạn được nhận, đặc biệt là đối với ngành điện tử viễn thông thì kinh nghiệm thực tế lại càng quan trọng. Phần này bao gồm tên công ty bạn làm gần đây nhất, vị trí công việc..

Các thành tích nổi bật và dự án mà bạn đạt được liên quan đến ngành điện tử viễn thông

Đây là mục mà tất cả các nhà tuyển dụng đều quan tâm hàng đầu. Bởi nó đánh giá chính xác nhất trình độ, năng lực và sự năng động thực sự của ứng viên. Những thành tích như tham gia thiết kế các sản phẩm điện tử hiện đại như thiết bị chống trộm, dây mạng, giải thưởng bạn đạt được trong các cuộc thi về điện tử viễn thông… hay đơn giản là việc tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu về điện tử, viễn thông… sẽ giúp bạn đánh bại được nhiều ứng cử viên khác.

Nhìn chung để viết CV xin việc ngành điện tử viễn thông ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng thì CV của bạn phải có đầy đủ những nội dung trên để tạo ra một CV chuyên nghiệp nhất. Vieclamkythuat123.com - Chúc bạn nhiều may mắn và thành công !

>>Xem thêm :

5/5 (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN