Cách viết CV xin việc

Cẩm nang viết CV - Các bước từ a đến z giúp các ứng viên có một CV chuyên nghiệp và ấn tượng với nhà tuyển dụng

Bài Viết Gần Đây

Đối tượng dự thi trong Sơ yếu lý lịch và cách trình bày hoàn hảo

Ngày 05 Tháng 05 Năm 2022

Đối tượng dự thi trong sơ yếu lý lịch là gì? Bạn đã biết cách triển khai như thế nào để giúp phần này đảm bảo chính xác tạo cơ sở để hoàn chỉnh mẫu sơ yếu lý lịch hay chưa? Đọc ngay bài viết sau đây và tìm hiểu cách điền nội dung trong phần này nhé.

Đọc tiếp

Văn bằng chứng chỉ trong sơ yếu lý lịch viết như thế nào cho chuẩn?

Ngày 28 Tháng 03 Năm 2022

Trong sơ yếu lý lịch xuất hiện rất nhiều mục nội dung, trong đó có những mục cực kỳ khó nhằn khiến bạn phải vò đầu cắn bút như phần văn bằng, chứng chỉ. Vậy làm thế nào để bạn có thể viết văn bảng chứng chỉ trong sơ yếu lý lịch nhanh chóng và tạo ra kết quả tốt thu hút người đọc? Hãy cùng vieclamkythuat123.com tìm ra cách tốt nhất.

Đọc tiếp

Mẹo viết quá trình bản thân từ 12 tuổi đến nay trong sơ yếu lý lịch

Ngày 15 Tháng 02 Năm 2022

Trong sơ yếu lý lịch thì quá trình bản thân từ 12 tuổi đến nay là một trong những phần nội dung không thể thiếu đối với học sinh và sinh viên. Vậy, nếu chuẩn bị sơ yếu lý lịch thì phần này sẽ được viết như thế nào và cách thức viết ra sao? Cùng tìm hiểu ngay sau đây chi tiết cách viết nội dung quá trình bản thân từ 12 tuổi đến nay chuẩn và chính xác nhất nhé!

Đọc tiếp

Quá trình bản thân trong sơ yếu lý lịch được viết như thế nào?

Ngày 15 Tháng 01 Năm 2022

Quá trình bản thân trong sơ yếu lý lịch là nội dung quan trọng giúp hoàn thiện hồ sơ xin việc của bạn. Khi viết nội dung về quá trình làm việc của bản thân ứng viên sẽ có những lưu ý nhất định. Để hoàn thành tốt được nội dung này, bạn hãy đọc bài viết của vieclamkythuat123.com nhé!

Đọc tiếp

Truy tìm đáp án cho câu hỏi sơ yếu lý lịch dán ảnh 3x4 được không?

Ngày 13 Tháng 11 Năm 2021

Một mẫu sơ yếu lý lịch đảm bảo yêu cầu nhà tuyển dụng không chỉ hoàn hảo về nội dung hay hình thức trình bày, ảnh thẻ cũng là thứ có thể quy định số phận của mẫu sơ yếu lý lịch này. Câu hỏi sơ yếu lý lịch dán ảnh 3x4 được không sẽ có đáp án chính xác là gì? Theo chân Vieclamkythuat123.com để giải đáp mọi thắc mắc này nhé.

Đọc tiếp

Hoàn thiện nội dung cho mẫu sơ yếu lý lịch xin việc file word

Ngày 21 Tháng 10 Năm 2021

Khi chuẩn bị hồ sơ xin việc, một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu bạn cần phải dành nhiều sự đầu tư chính là mẫu sơ yếu lý lịch xin việc file word. Trên thị trường, sơ yếu lý lịch có rất nhiều bản thể khác nhau và được dùng trong các trường hợp khác nhau. Vì vậy, để có thể hiểu biết chính xác về sơ yếu lý lịch xin việc file word, chúng ta cần khám phá nhiều thông tin về nó.

Đọc tiếp

Học cách viết sơ yếu lý lịch đúng quy chuẩn khi xin việc

Ngày 08 Tháng 10 Năm 2021

Ai cũng biết, hồ sơ xin việc không thể thiếu bản sơ yếu lý lịch, nó cung cấp thông tin để trả lời câu hỏi bạn là ai, bạn có những thế mạnh nào về trình độ, các mối quan hệ ruột thịt của bạn ra sao. Khi mở hồ sơ xin việc, nhà tuyển dụng sẽ xem sơ yếu lý lịch của bạn trước tiên rồi mới khám phá những giấy tờ khác. Vì thế, có thể nói loại giấy tờ này đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành ấn tượng tốt về bạn ngay từ “cái nhìn đầu tiên”, nhiệm vụ của bạn là phải nắm bắt cách viết sơ yếu lý lịch thật chuẩn.

Đọc tiếp

Sơ yếu lý lịch in 1 mặt hay 2 mặt và các thông tin liên quan nên biết

Ngày 28 Tháng 09 Năm 2021

Sơ yếu lý lịch luôn xuất hiện trong các bộ hồ sơ cá nhân và đóng vai trò quan trọng đối với người sử dụng và người nhận. Tuy nhiên, có bao giờ bạn thắc mắc về sơ yếu lý lịch in 1 mặt hay 2 mặt không? Liệu in sơ yếu lý lịch như thế nào là chuẩn nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết nhất.

Đọc tiếp

Cách viết thư xin việc ấn tượng và những lưu ý quan trọng nên biết

Ngày 17 Tháng 09 Năm 2021

Viết thư xin việc là sự lựa chọn của rất nhiều bạn ứng viên thay cho đơn xin việc. Tuy nhiên, để sở hữu một bức thư xin việc hoàn hảo đến từng mi li mét thì không phải là điều dễ dàng. Điều này phụ thuộc khá nhiều vào cách viết thư xin việc của mỗi ứng viên. Do đó mà hướng dẫn viết thư xin việc trở thành từ khóa được tìm kiếm khá nhiều trong thời gian gần đây. Nắm bắt tâm lý này, bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình viết thư xin việc.

Đọc tiếp

Hướng dẫn cách tạo CV bằng Infographic chuyên nghiệp và đơn giản

Ngày 25 Tháng 08 Năm 2021

Nếu đã từng tham gia một cuộc phỏng vấn hay tìm hiểu một số lời khuyên từ những người đi trước đã có kinh nghiệm thì chắc hẳn bạn đã biết được tầm quan trọng của một chiếc CV xin việc. Để “lọt vào mắt xanh” của nhà tuyển dụng, bạn cần có một chiếc CV vừa chuyên nghiệp vừa nổi bật hơn những ứng viên khác. Đó là lý do mà CV Infographic ra đời. Trong bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách tạo CV bằng Infographic và những lưu ý khi sử dụng loại CV này nhé!

Đọc tiếp

Làm sao để phần thông tin cá nhân trong CV trở nên ấn tượng nhất

Ngày 12 Tháng 08 Năm 2021

CV là tài liệu không thể thiếu trong quá trình xin việc. Tuy nhiên, ít ai biết rằng phần thông tin cá nhân vô cùng quan trọng trong CV xin việc. Nó được xem là “màn dạo đầu” quyết định nhà tuyển dụng có đọc tiếp CV của ứng viên hay không. Vậy viết mục thông tin cá nhân trong CV làm sao để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong “lần gặp gỡ đầu tiên”? Cùng tìm hiểu nhé!

Đọc tiếp

[GIẢI MÃ CÂU HỎI] CV và portfolio khác nhau như thế nào?

Ngày 22 Tháng 07 Năm 2021

Nếu hỏi các ứng viên mới bắt đầu công cuộc gửi hồ sơ đi chinh phục nhà tuyển dụng, chắc 9/10 người tỏ ra khó khăn khi phải phân biệt sự khác nhau giữa CV và Portfolio. Lý do cơ bản là vì, cả hai tài liệu này là tài liệu đầu tiên gửi được yêu cầu gửi đến doanh nghiệp với mục đích là PR về bản thân. Vậy thực chất thì CV là gì, portfolio là gì, thời điểm nào nên thích hợp để nộp chúng? Nếu vẫn có cho mình một câu trả lời chuẩn chỉnh, hãy cùng với vieclamkythuat123.com khám phá ngay câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé. 

Đọc tiếp