Đi phỏng vấn nên mặc gì để cho phù hợp nhất với từng đối tượng

Rất nhiều bạn luôn băn khoăn rằng đi phỏng vấn nên mặc gì để thu hút nhà tuyển dụng ngay từ bước đầu tiên. Tham khảo chủ đề này để phỏng vấn thành công nhé.

Vấn đề về trang phục là một trong những vấn đề cơ bản những vô cùng quan trọng khi làm việc hoặc ra ngoài với bất kỳ ai. Rất nhiều bạn luôn băn khoăn rằng đi phỏng vấn nên mặc gì để thu hút nhà tuyển dụng ngay từ bước đầu tiên.

1. Đi phỏng vấn nên mặc gì đối với nữ

Thông thường, vấn đề ăn mặc là vấn đề cơ bản và là bản năng của các bạn nữ. Nhưng tuy nhiên, nhiều bạn vẫn không có kiến thức về thời trang khi đi phỏng vấn hay những dịp trang trọng bởi họ có những phong cách ăn mặc khá hiện đại không phù hợp với môi trường làm việc.

Đi phỏng vấn nên mặc gì

Vì thế, bạn cần phải trang bị cho mình một số những kỹ năng kết hợp đồ và phong cách ăn mặc thật hợp lý, sử dụng những bộ đồ linh hoạt để phù hợp và tạo ấn tượng tốt đối với những nhà tuyển dụng.

Bạn có thể kết hợp một chiếc zip với một chiếc áo sơ mi hoặc có thể là quần baggy đen với áo sơ mi. Hãy lưu ý không nên mặc những bồ đồ bó sát vào cơ thể của mình, mà nên chọn những loại trang phục bạn cảm thấy thoải mái và phù hợp nhất.
Cũng không nên ăn mặc theo phong cách quá trẻ trung vì nó có thể thể hiện bạn là người non nớt và thiếu kinh nghiệm trong công việc.

Lưu ý, trang phục khi đi phỏng vấn không được quá dài hay quá ngắn gây thiếu thiện cảm mà phải gọn gàng, đơn giản, sạch sẽ và không quá hở hang là yếu tố hàng đầu giúp gây thiện cảm với nhà phỏng vấn dù trong bất kỳ công việc gì.

Trong nhiều trường, bạn tránh nên mặc váy trong buổi phỏng vấn đầu tiên đặc biệt là váy bó sát hay váy quá dài hoặc quá ngắn. Có thể chọn những bộ váy có độ dài vừa phải đến đầu gối hoặc qua đầu gối không có họa tiết phức tạp, hay quá màu mè. 

Quần legging hoặc quần jean luôn là một trong những giải pháp tuyệt vời nhất bởi có thể kết hợp được với nhiều loại áo khác nhau và cũng thể hiện sự trang trọng, lịch sự và toát lên được vẻ nữ tính, dịu dàng của người phụ nữ nói chung. 

Ngoài vấn đề quần áo, bạn nữ đừng quên bỏ qua kiểu tóc của mình. Bởi người xưa thường nói cái răng cái tóc là góc con người, nó thể hiện được một phần nào đó con người của bạn ngay từ lần gặp đầu tiên. Tóc cần được gọn gàng, màu tóc không quá sáng hay kiểu cách khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn quá coi trọng hình thức bề ngoài.

Tìm hiểu thêm: Những điều cần phải biết khi đi phỏng vấn IT hiện nay

2. Đi phỏng vấn nên mặc gì đối với người nam

Nam giới thường có rất ít kinh nghiệm khi lựa chọn trang phục cũng như những cách ăn mặc hơn phụ nữ. Tuy nhiên, khi để đi phỏng vấn việc mặc gì đối với nam giới cũng vô cùng đơn giản nhưng cũng rất cần thiết và không được bỏ qua.

Đi phỏng vấn nên mặc gì

Cách đơn giản nhất đó là bạn có thể lựa chọn cho mình áo sơ mi chất tốt cùng với quần tất và giày da tối màu. Đây là lựa chọn được coi là rất phù hợp đối với nam giới bởi thể hiện được tính lịch sự, tôn trọng người đối diện cũng như thể hiện sự chững chạc. 

Tuy nhiên, các bạn nam cũng cần phải hết sức lưu ý khi chọn quần áo. Với áo sơ mi không nên chọn những chiếc áo có màu sắc sặc sỡ và có nhiều họa tiết không cần thiết. Chỉ cần là một chiếc áo sơ  mi đơn giản được là phẳng phiu cùng với chiếc quần âu với độ dài vừa phải sẽ tạo nên một phong thái hoàn toàn khác trong mắt các nhà tuyển dụng.

Các bạn nam cũng cần phải lưu ý đến mùi nước hoa. Nếu như mùi nước hoa quá nồng sẽ khiến người khác cảm giác khó chịu và không có ấn tượng tốt. 

Tìm hiểu thêm: Những cách chọn giày cho nam giới hữu ích nhất

Nói tóm lại, việc lựa chọn trang phục khi đi phỏng vấn quyết định một phần trong việc bạn có thể có cơ hội làm việc hay không bởi bước đầu gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vì thế các bạn nam và bạn nữ hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình những bộ trang phục phù hợp với bản thân nhất. Hy vọng, qua bài viết trên các bạn có thể tự mình trả lời cho câu hỏi đi phỏng nên mặc gì để phù hợp nhất.

>>Xem thêm :

5/5 (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN