Điện Tử

Cung cấp những bí quyết phỏng vấn kỹ sư, những yêu cầu về hồ sơ hay các viết hồ sơ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng dành cho ngành kỹ thuật.

Bài Viết Gần Đây

Cách viết CV xin việc ngành điện tử viễn thông - Điều bạn nên biết

Ngày 10 Tháng 01 Năm 2020

Điện tử viễn thông đang thu hút nhiều người lao động nhất hiện nay. Cách viết CV xin việc ngành điện tử viễn thông gây ấn tượng nhất với các nhà tuyển dụng.

Đọc tiếp

Vi mạch điện tử là gì? Những thắc mắc cần lời giải đáp về vi mạch

Ngày 20 Tháng 12 Năm 2019

Vi mạch điện tử là gì? Trong thời đại 4.0, thuật ngữ này dường như đã quá phổ biến và thường xuyên được nhắc đến khi nói về công nghệ.

Đọc tiếp

Kỹ thuật công nghệ là gì? Nó đã thay đổi thế giới như thế nào?

Ngày 10 Tháng 12 Năm 2019

Kỹ thuật về công nghệ là cụm từ được nhắc tới không chỉ trong chuyên ngành mà còn xuất hiện thường xuyên trong đời sống thường nhật của chúng ta.

Đọc tiếp

Ổ cứng HDD và những thông tin thú vị về HDD mới nhất hiện nay

Ngày 05 Tháng 12 Năm 2019

Ổ cứng HDD là một trong thiết bị quan trọng trong máy tính. Nhưng không phải ai cũng biết rõ về HDD, nếu bạn chưa biết hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Đọc tiếp

IC là gì? Phân loại IC và công dụng của IC trong đời sống hiện nay

Ngày 05 Tháng 12 Năm 2019

IC có ý nghĩa và tác dụng như thế nào trong cuộc sống? Câu hỏi đó làm cho nhiều người thắc mắc. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về IC.

Đọc tiếp

Tìm hiểu sáng chế và các tiêu chuẩn bảo hộ sáng chế hiện nay

Ngày 30 Tháng 11 Năm 2019

Sáng chế là gì? Đây thực sự là một thuật ngữ vô cùng quen thuộc với đời sống hằng ngày và có thể bạn chưa biết sáng chế gắn liền với luật Sở Hữu Trí Tuệ.

Đọc tiếp

Radar là gì? Nguyên lý hoạt động và những ứng dụng trong cuộc sống

Ngày 30 Tháng 11 Năm 2019

Radar là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến trong hải quân, hàng không và quân sự. Vậy radar là gì? nguyên lý hoạt động và tác dụng ra sao.

Đọc tiếp

Vô tuyến điện và tầm quan trọng của tần số vô tuyến điện hiện nay

Ngày 30 Tháng 11 Năm 2019

Vô tuyến điện rất quan trọng trong truyền tải thông tin. Sóng vô tuyến là một bức xạ điện từ có bước sóng dài hơn ánh sáng hồng ngoại trong phổ điện từ. 

Đọc tiếp

Tất cả những kiến thức thú vị về dòng điện xoay chiều (AC)

Ngày 30 Tháng 11 Năm 2019

Dòng điện xoay chiều là cốt lõi của ngành công nghiệp điện ngày nay. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thú vị vô cùng bổ ích về dòng điện xoay chiều.

Đọc tiếp

Robot là gì và tại sao Robot có ảnh hưởng to lớn với cuộc sống

Ngày 30 Tháng 11 Năm 2019

Robot chắc chắc không còn xa lạ với con người nữa vì những thành tựu to lớn mà chúng mang lại. Cùng tìm hiểu Robot là gì? Cách hoạt động như thế nào?

Đọc tiếp

Thiết kế phần mềm là gì? Vai trò của thiết kế phần mềm hiện nay

Ngày 23 Tháng 11 Năm 2019

Thiết kế phần mềm là một quá trình để chuyển đổi các yêu cầu của người dùng thành một số hình thức phù hợp, giúp người lập trình thực hiện mã hóa phần mềm.

Đọc tiếp

Điện trở suất là gì và những vấn đề liên quan đến điện trở suất

Ngày 21 Tháng 11 Năm 2019

Điện trở suất là một trong những khái niệm cơ bản trong vật lý liên quan đến dòng điện. Nó là một vấn đề rất quan trọng khi chúng ta tìm hiểu về vật lý.

Đọc tiếp