Download mẫu sơ yếu lý lịch 2018 dành riêng cho bạn

Sơ yếu lý lịch là giấy tờ không thể thiếu khi xin việc và bạn muốn download mẫu sơ yếu lý lịch 2018. Hãy cùng xem ngay bài viết này ngay bây giờ thôi nào.

1. Tìm hiểu về mẫu sơ yếu lý lịch 2018

Cùng với CV xin việc và đơn xin việc làm thì sơ yếu lý lịch là một giấy tờ quan trọng giúp bạn có được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh khi đi xin việc ở bất cứ nơi đâu. Và đối với mẫu sơ yếu lý lịch 2018 cũng vậy, đây là loại giấy tờ bắt buộc không thể hiếu và tách rời trong bộ hồ sơ.

Tìm hiểu về mẫu sơ yếu lý lịch 2018
Tìm hiểu về mẫu sơ yếu lý lịch 2018 chi tiết

Mẫu sơ yếu lý lịch 2018 sẽ bao gồm các thông tin liên quan đến bản thân người viết sơ yếu lý lịch, các thông tin về thành phần trong gia đình của người viết sơ yếu lý lịch và những quá trình học tập, quá trình công tác của người viết sơ yếu lý lịch. 

2. Download mẫu sơ yếu lý lịch 2018 và những điều cần biết

2.1. Download mẫu sơ yếu lý lịch 2018 ở đâu?

Như các bạn đã biết, ngày nay với sự phát triển của công nghệ khoa học thông tin và đang là thời kỳ Internet phổ biến toàn cầu thì việc download mẫu sơ yếu lý lịch 2018 là vô cùng dễ dàng và đơn giản. Hiện nay, có rất nhiều trang web khác nhau chuyên làm và cung cấp các mẫu sơ yếu lý lịch theo từng nhu cầu khác nhau để phục vụ theo yêu cầu của mỗi người.

Mỗi năm trôi qua thì các mẫu sơ yếu ý lịch sẽ dần có thêm hoặc bớt một vài thay đổi nhỏ. Nhưng hầu hết các thông tin chính và quan trọng sẽ luôn được giữ lại và không có sự khác biệt. Để có được một mẫu sơ yếu lý lịch 2018 thì đương nhiên bạn sẽ cần phải trang bị một mẫu thật chuẩn và đầy đủ.

Download mẫu sơ yếu lý lịch 2018
Download mẫu sơ yếu lý lịch 2018 ở đâu

Chỉ bằng với một cú pháp đơn giản là “download mẫu sơ yếu lý lịch 2018” trên google thì bạn sẽ nhận lại vô số lựa chọn về cách tải mẫu sơ yếu lý lịch của mình. Sau khi chọn được cho mình một nơi để gửi gắm mẫu sơ yếu lý lịch thì điều bạn cần làm là click vào “Download” hoặc “Tải về” là đã có cho mình một mẫu sơ yếu lý lịch 2018 vô cùng hoàn chỉnh và đúng chuẩn.

2.2. Hướng dẫn viết mẫu sơ yếu lý lịch 2018

Sau khi đã download mẫu sơ yếu lý lịch 2018 ưng ý rồi thì tất nhiên bạn không thể để sơ yếu lý lịch của mình trống trơn để nộp cho nhà tuyển dụng được. Lúc này, điều bạn cần làm đó chính là hoàn thiện từng nội dung từng phần vào sơ yếu lý lịch của mình. Sau đây vieclamkythuat123.com sẽ hướng dẫn chi tiết cách viết từng phần trong mẫu sơ yếu lý lịch 2018. Đừng rời mắt mà hãy cũng theo dõi ngay sau đây nhé!

Hướng dẫn viết mẫu sơ yếu lý lịch 2018
Hướng dẫn viết mẫu sơ yếu lý lịch 2018 chi tiết

- Thông tin cá nhân  mẫu sơ yếu lý lịch 2018:

Những thông tin cá nhân trong  mẫu sơ yếu lý lịch 2018 sẽ bao gồm những thông tin sau đây:

Họ và tên, nơi sinh, địa chỉ, giới tính, nơi đăng ký hộ khẩu, nơi ở hiện tại, quê quán..Các thông tin này người viết cần viết rõ cụ thể và chính xác từng mục một. Với phần tên thì cần phải viết in hoa có dấu, các phần về địa chỉ cần được viết hoa nơi địa danh. Đây đều là những phần thông tin quan trọng nên bạn không thể nào viết thiếu sót và sai.

Tiếp đó là các phần về số chứng minh thư, trình độ văn hóa, ngày kết nạp Đảng, ngày vào Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh...Khi điền các thông tin này bạn cần thể hiện ở dạng chữ số và viết cụ thể về ngày/tháng/năm. Với phần trình độ văn hóa, dựa vào trình độ của bản than hiện tại để điền chính xác vào phần này. Nếu đã học Đại học xong thì phần này sẽ ghi là “Cử nhân Đại học” còn nếu như học xong lớp 12 thì sẽ ghi là “12/12/”

Viết mẫu sơ yếu lý lịch 2018
Viết mẫu sơ yếu lý lịch 2018 chi tiết

- Thông tin quan hệ gia đình mẫu sơ yếu lý lịch 2018:

Để hoàn thiện sơ yếu lý lịch của mình thì thông tin quan hệ trong gia đình mẫu sơ yếu lý lịch 2018 là không thể thiếu sót và bỏ qua được. Khi viết thông tin này vào sơ yếu lý lịch của mình bạn cần ghi những thông tin đầy đủ về tên, tuổi, nghề nghiệp, địa chỉ công tác của từng người một nhé!

Khi viết thông tin quan hệ vào mẫu sơ yếu lý lịch 2018 thì bạn cũng không cần phải trình bày quá chi tiết về từng người một. Chỉ cần liệt kê những thông tin cần thiết kể trên là nội dung mẫu sơ yếu lý lịch 2018 của bạn đã được đảm bảo hoàn toàn.

2.3. Tóm tắt quá trình đào tạo mẫu sơ yếu lý lịch 2018

Vì là chỉ tóm tắt quá trình đào tạo của mình nên khi viết vào mẫu sơ yếu lý lịch 2018 bạn hãy trình bày thật ngắn gọn nhưng cũng không được quá qua loa vào đây. 

Cách viết mẫu sơ yếu lý lịch 2018
Cách viết mẫu sơ yếu lý lịch 2018 ấn tượng

Đầu tiên với quá trình học vấn, chỉ nên tóm tắt quá trình học tập cao nhất của mình vào đó. Ví dụ cấp học cao nhất của bạn là Đại học thì khi tóm tắt quá trình học vấn bạn chỉ nên đưa quá trình và thời gian học Đại học của mình vào. Không nên thêm tất cả các quá trình học vấn từ thời thơ bé vào như: mầm mon, tiểu học, trung học. Việc này sẽ khiến cho sơ yếu lý lịch của bạn bị quá dài và lan man.

Với phần quá trình công tác: Ghi rõ tên cơ quan, tên chức vụ đảm nhiệm và thời gian làm việc. Thời gian cần phải ghi rõ cụ thể là từ thời điểm nào đến thời điểm nào để người tuyển dụng có cái nhìn tổng quát nhất. 

3. Những lưu ý khi download mẫu sơ yếu lý lịch 2018

Tuy chỉ là việc click chuột và tải về thì bên cạnh đó, để quá trình có được sơ yếu lý lịch dễ dàng và không có nhiều bất cập thì khi download mẫu sơ yếu lý lịch 2018 bạn cần phải chú ý những điều quan trọng sau đây:

- Đảm bảo mạng Internet của bạn được kết nối ổn định: 

Đây là một điều vô cùng quan trọng, bởi nếu muốn download mẫu sơ yếu lý lịch 2018 thì tất nhiên bạn phải có kết nối Internet và thiết bị phục vụ để tải về. Đầu tiên, hãy trang bị cho mình một chiếc laptop có kết nối sẵn với mạng Internet. Sau đó, hãy tiến hành kiểm tra xem kết nối có trục trặc gì hay không và tải về máy.

Lưu ý khi download mẫu sơ yếu lý lịch 2018
Những lưu ý khi download mẫu sơ yếu lý lịch 2018

Khi đã tải mẫu sơ yếu lý lịch 2018 về máy rồi thì hãy lưu trữ nó ở một file riêng để dễ tìm kiếm. Và, khi đã download mẫu sơ yếu lý lịch 2018 thành công thì lúc này bạn có thể tiến hành in ra để điền thông tin vào hoặc có thể đánh máy tiếp phần thông tin của mình sau đó gửi đến nhà tuyển dụng.

- Chọn đúng mẫu sơ yếu lý lịch 2018: Đây cũng là điều bạn cần lưu ý khi download mẫu sơ yếu lý lịch 2018. Trước hết bạn phải chú ý là mình đã chọn đúng mẫu cần tải về hay chưa, sau đó kiểm tra lại xem các thông tin trong mẫu mình tải về có đầy đủ thông tin hay không. Nếu đang muốn download mẫu sơ yếu lý lịch 2018 mà chẳng may lại chọn nhầm sang mẫu sơ yếu lý lịch sinh viên chẳng hạn thì bạn sẽ tốn nhiều thời gian để tải lại mẫu mà mình mong muốn.

- Sau khi download mẫu sơ yếu lý lịch 2018 về xong thì điều quan trọng hơn là bạn phải lấp đầy mọi thông tin trong đó. Hãy điền những thông tin có sẵn đã được đề sẵn trong mẫu rồi đem đi xác thực sơ yếu lý lịch của mình. Từ đây bạn cũng đã hoàn thiện xong một trong những giấy tờ quan trọng của việc lập hồ sơ xin việc.

Vậy vieclamkythuat123.com đã hướng dẫn chi tiết cho bạn cách download mẫu sơ yếu lý lịch 2018 thật chi tiết và cụ thể.

5/5 (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN