Du học Mỹ và những điều cần thiết bạn nên tham khảo trước khi đi

Ngày nay, việc đi du học và học tập tại nước ngoài đã trở nên phổ biến. Bài viết có những thông tin cần thiết và liên quan về du học Mỹ có thể bạn quan tâm.

Ngày nay, việc đi du học và học tập tại nước ngoài đã trở nên phổ biến đối với các bạn học sinh sinh viên. Mỹ là một trong số các quốc gia có số lượng du học sinh vô cùng đông đảo mỗi năm. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và liên quan về du học Mỹ. 

1. Có nên đi du học Mỹ 

Mỹ là một cường quốc có nền kinh tế phát triển nhất thế giới. Là một đất nước văn minh và giàu có, nền giáo dục tại Mỹ luôn được đánh giá chất lượng hàng đầu thế giới.  

Có nên đi du học Mỹ 

Du học Mỹ, bạn sẽ được sống trong môi trường đa văn hóa, được tiếp xúc và trải nghiệm giao lưu với nhiều nền văn hóa khác nhau từ Á Âu, Châu phi và cả Châu Mỹ. Không chỉ thế, đây là một đất nước có cơ hội làm việc cao, bạn có thể vừa học vừa làm để có thêm thu nhập. 

Một lợi ích khác khi bạn đến du học tại Mỹ là khả năng ngôn ngữ của bạn sẽ được cải thiện, được học hỏi thêm các ngôn ngữ khác từ các bạn bè quốc tế. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội được giải trí, tận hưởng và thưởng thức những cảnh quan đặc sắc, cuốn hút tại đất nước này. 

Một quốc gia với môi trường sống và điều kiện tốt như vậy luôn là điểm đến thích hợp cho các du học sinh. Vậy cần chuẩn bị những gì để du học Mỹ?

Tìm hiểu thêm: Tại sao nên du học Singapore để có thể phát triển bản thân? 

2. Điều kiện để du học Mỹ? 

*  Khả năng tài chính

Chi phí sinh hoạt và học tập tại Mỹ khá cao. Chính vì vậy, nếu bạn muốn đi du học tự túc, đồng nghĩa với việc bạn phải chi trả một khoản tiền khá lớn. Nhưng bên cạnh đó, Mỹ luôn tạo điều kiện cho du học sinh bằng việc luôn có các phần học bổng đến từ các trường. 

Chi phí du học tại Mỹ dao động trong tầm 5000 – 35000 USD/ năm. 

* Chứng minh tài chính

Bạn cần phải chứng minh rằng gia đình và bản thân có đủ điều kiện tài chính để chi trả cho những năm học tập tại Mỹ. Việc chứng minh tài chính là một trong những thủ tục bắt buộc phải có để xin visa tại Mỹ, nhiều gia đình có đủ khả năng chi trả những lại gặp rắc rối trong việc chứng minh. 

Ngày nay, các trung tâm tư vấn du học cũng đã hỗ trợ dịch vụ chứng minh tài chính để xin visa dễ dàng hơn. 

*  Trình độ Tiếng Anh  

Mỹ yêu cầu trình độ ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh phải ở mức khá. Nếu bạn muốn du học Mỹ thì bạn phải có chứng chỉ IELTS và SAT tùy theo yêu cầu của ngôi trường bạn theo học.  

Nếu bạn đi du học bậc THPT, bạn sẽ chưa cần chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế vì các trường phổ thông tạo Mỹ luôn có khóa học dành cho học sinh có nền tảng Tiếng Anh chưa tốt. 

3. Những kinh nghiệm khi đi du học Mỹ 

* Chuẩn bị hồ sơ du học 

Đây là một trong những bước khá khó khăn đối với sinh viên du học Mỹ. Bạn phải mất một thời gian khá dài để gửi thư xin nhập học, phỏng vấn, xin visa,… 

Bạn phải chuẩn bị thật tốt để bản thân có một hồ sơ thật đẹp và một cuộc phỏng vấn thật trôi chảy. 

Những kinh nghiệm khi đi du học Mỹ 

* Học tập thật tốt để nhận học bổng 

Kinh nghiệm của người đi trước cho rằng bạn nên cố gắng rất nhiều để nhận được học bổng tại các trường, vẫn là vì lí do chi phí sinh hoạt ở Mỹ vô cùng đắt đỏ. Học bổng bạn nhận được sẽ hỗ trợ được rất nhiều chi phí. 

* Làm thêm 

Việc làm thêm ở nước ngoài sẽ giúp bạn có thể trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình đi kèm với việc có thêm một phần phí cho bản thân. Chính vì vậy, bạn hãy tìm hiểu thật kĩ và tham khảo sự tư vấn từ bạn bè, cộng đồng du học sinh Việt,… để có một sự lựa chọn đúng đắn. 

Du học Mỹ chính là một cơ hội lớn nhưng cũng rất khó khăn. Chính vì thế, khi quyết định du học tại quốc gia này, bạn hãy tham khảo trước những điều kiện và kinh nghiệm du học ở các nguồn khác nhau để ra quyết định cho bản thân.

Tìm hiểu thêm: Đi du lịch Hàn Quốc vào mùa nào sẽ đẹp nhất?

Chúc bạn may mắn và thành công trên con đường mình chọn!

>>Bài viết tham khảo :

5/5 (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN