Tại sao các bạn nên du học Singapore để có thể phát triển bản thân?

Bạn đang dự định đi du học nhưng chưa tìm được nơi? Bài viết sẽ giới thiệu cho bạn về đất nước này và biết rằng du học Singapore có những lợi ích gì nhé!

Bạn đang dự định đi du học nhưng chưa tìm được nơi? Bài viết dưới đây của mình sẽ giới thiệu cho bạn về đất nước Singapore để bạn biết rằng du học Singapore có những lợi ích gì nhé!

1. Đi du học nghĩa là gì?

Học tập ở nước ngoài là tìm một nơi bổ sung cho kiến thức, ngành công nghiệp và môi trường đào tạo hiện đại mà các trường trong nước thiếu hoặc yếu. Kèm theo luật nhập cư của nhiều quốc gia khá nghiêm ngặt. 

Du Học Singrapore

Cũng giống như học tập trong nước, học tập ở mọi nơi cũng đòi hỏi tham vọng, ý chí và khát vọng. Bạn đi du học mà chưa lên kế hoạch học tập, cũng như ý định nghề nghiệp rõ ràng, thì bạn đang phung phí tiền bạc và niềm tin của gia đình, phung phí tuổi trẻ.

Tìm hiểu thêm: Du học Mỹ và những điều cần thiết nên tham khảo trước khi đi

2. Tại sao nên chọn Singapore để du học?

Chất lượng giáo dục tại Singapore cao nhưng chi phí thấp

Sinh viên khi đến đây điều chia sẻ cảm giác rằng họ chọn du học Singapore vì chi phí tại đây thấp hơn nhiều so với ở các nước châu Âu và Mỹ nhưng vẫn chất lượng giáo dục rất tốt. 

Khóa học đầy thử thách nhưng cũng rất thích hợp bởi phương pháp giảng dạy hấp dẫn của các giảng viên, cơ sở vật chất tốt. Hơn nữa, học tập tại Singapore chỉ mất từ 2 đến 2,5 năm đối với Đại học và 1 năm đối với thạc sĩ. Do thời gian rút ngắn, chi phí cũng giảm cho các gia đình của sinh viên quốc tế (tổng chi phí thường thấp hơn 40% so với ở Anh, Úc và Mỹ).

Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Nếu bạn học tại các trường đại học công lập của Singapore, bằng cấp sau khi bạn nhận được là rất có giá trị nên cơ hội nhận được công việc là khá cao. Nếu bạn tốt nghiệp các trường tư thục, thì bằng cấp thuộc về quốc tế vì hệ thống trường tư ở Singapore thường được liên kết với các trường đại học nổi tiếng thế giới từ các quốc gia như Vương quốc Anh, Úc, Mỹ,...

Vị trí địa lý và văn hóa

Khoảng cách giữa Việt Nam và Singapore là hơn 2.000 km, với nhiều chuyến bay trực tiếp của các hãng hàng không với giá cả phải chăng, sinh viên có thể dễ dàng đến thăm nhà hoặc phụ huynh đến thăm con cái. 

Vì Việt Nam và Singapore đều là thành viên ASEAN nên khi đến Singapore, bạn chỉ cần hộ chiếu, không cần visa, giảm thiểu thời gian.

Nếu bạn đến các quốc gia như Mỹ, Anh, Úc, Canada... gần như chắc chắn bạn sẽ gặp một cú sốc văn hóa, thì ở khi du học Singapore, bạn sẽ ít gặp rắc rối hơn với vấn đề này vì với 70% người gốc Hoa, họ có phong tục, tập quán giống như Việt Nam như Tết Nguyên đán.

Cơ hội nghề nghiệp với mức lương cao

Khi bạn du học Singapore bạn sẽ được những đãi ngộ rất tốt nếu bạn là người có tài năng, chịu khó, và có khả năng cống hiến cho đất nước của họ. 

Chính phủ luôn sẵn sàng chi trả cho sinh viên khi đi học, đào tạo cho sinh viên, đổi lại sau khi họ tốt nghiệp, bạn sẽ làm việc cho Singapore từ 5 đến 7 năm với mức lương trên cả tuyệt vời. Ngay cả khi sinh viên muốn ở lại, nhập tịch quốc đảo cũng rất thuận lợi.

Tại sao nên chọn Singapore để du học?

Tỷ lệ tội phạm, tệ nạn xã hội thấp

Singapore với không gian xanh - sạch - đẹp và chính trị ổn định với tỷ lệ tội phạm rất thấp (đặc biệt là tệ nạn ma túy). Do đó, khi du học Singapore, bạn sẽ không phải lo lắng vì sự bất an ảnh hưởng đến tinh thần và học tập.

Ngoài ra còn có nhiều lợi thế khác như: sinh viên không phải chứng minh tài chính, không cần phỏng vấn để xin visa, thời tiết thuận lợi (không quá nóng và không lạnh), cơ sở vật chất hiện đại và tiên tiến và nhiều lợi thế khác. Do đó, du học Singapore là một trong những lựa chọn thông minh của sinh viên Việt Nam.

Vì những lý do này, du học Singapore được xếp hạng cao trong lựa chọn các bạn trẻ, ngang bằng với "Sức mạnh du học" khác. Quốc gia nhỏ bé này luôn được gợi ý đến như một lựa chọn hàng đầu khi du học hoàn hảo với tiêu chí "Chi phí thấp - Chất lượng cao". Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình nhé!

>>Xem thêm :

5/5 (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN