Kỹ thuật viên spa là gì? Tố chất cần có của một kỹ thuật viên spa?

Hiện nay nhiều bạn trẻ dành khá nhiều quan tâm tới ngành nghề kỹ thuật viên spa vì có thu nhập ổn định, không quá khắt khe về yêu cầu lại còn có tiềm năng phát triển trong tương lai. Cùng chúng tôi nắm rõ thông tin kỹ thuật viên spa là gì trong bài viết được bật mí sau đây nhé bạn.

1. Tìm hiểu chung về công việc kỹ thuật viên spa

1.1. Kỹ thuật viên spa là gì bạn biết chưa?

Kỹ thuật viên spa là những người sẽ thực hiện việc chăm sóc và trị liệu trực tiếp cho khách hàng tại Spa. Công việc này với mục tiêu chính đó là chăm sóc làn da và sức khoẻ, hỗ trợ khách hàng xả stress và thư giãn tạo nên ngoại hình có sự thay đổi tích cực. Yếu tố quan trọng nhất của con người đó là quyết định tới chất lượng dịch vụ tại những trung tâm làm đẹp, trung tâm sưa. Nếu kỹ thuật viên có thái độ thân thiện, tay nghề cao, tạo được thiện cảm cảm tình với khách hàng thì bạn sẽ giúp spa mình thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng quan tâm. 

Kỹ thuật viên spa là gì
Kỹ thuật viên spa là gì

Kỹ thuật viên spa với công việc cụ thể gồm có: 

Chuẩn bị dụng cụ trị liệu, chăm sóc da, phòng ốc đúng theo tiêu chuẩn khi cần đón tiếp khách hàng.

Tư vấn cho khách hàng về thông tin hướng dẫn, dịch vụ chọn lựa gói sản phẩm hay dịch vụ cho phù hợp, để các thắc mắc được giải đáp.

Tiến hành một số kỹ thuật cơ bản về da như phi kim, lấy nhân mụn, cấy tảo, lăn kim, điều trị nám, đắp mặt nạ, tàn nhang,..

Hỗ trợ cho quá trình làm đẹp thành thục sử dụng những loại máy móc, tiến hành những kỹ thuật chăm sóc cơ thể như triệt lông, tắm trắng, massage, giảm béo,..

Các khu vực trị liệu, máy móc công cụ sử dụng trong spa cũng có trách nhiệm kiểm tra và bảo đảm vệ sinh sạch sẽ.

1.2. Vì sao nên chọn công việc kỹ thuật viên spa

1.2.1. Nhu cầu làm đẹp ngày một tăng

Theo như bên quy luật dưới sự phát triển của kỹ thuật, kinh tế thì đời sống con người ngày một có giá trị nâng cao hơn họ ngày càng muốn chăm sóc bản thân tốt hơn và đẹp hơn. Không riêng gì ở những thành phố lớn phổ biến ở đây và còn khá nhiều spa ngày nay mở rộng một số chi nhánh các tỉnh, huyện, tệp khách hàng tiềm năng nhanh chóng. Khá cao đối với nhu cầu tuyển dụng ngành nghề spa, sau khi ra nghề thì các kỹ thuật viên sẽ được săn đón bởi nhiều trung tâm không cần lo lắng tới nỗi lo thất nghiệp.

Nhu cầu làm đẹp ngày một tăng
Nhu cầu làm đẹp ngày một tăng

1.2.2. Có lộ trình thăng tiến cụ thể

Bạn sẽ trở thành kỹ thuật viên spa sau khi tốt nghiệp khoá đào tạo về nghề trong các trung tâm chăm sóc sắc đẹp hay viện thẩm mỹ,.. Khi tay nghề ổn định trong tương lại, được nâng cao năng lực chuyên môn trở thành kỹ thuật viên trưởng với mức thu nhập thu hút và hấp dẫn, để thăng tiến lần lượt trở thành quản lý khu vực hay quản lý chi nhánh bạn có thể học hỏi thêm nghiệp vụ. Bên cạnh đó nhiều người cũng được học tập và đi theo con đường đào tạo, khi đã có tay nghề vững vàng bạn có thể tự mình mở lớp đào tạo dạy những người muốn học nghề để nâng cao thu nhập.

1.2.3. Có thể tự làm chủ tự kinh doanh nếu đủ năng lực

Sau khi bạn đã trang bị đủ cho mình kỹ năng, kiến thức cũng như vốn liếng ngôn từ bạn có thể tự làm chủ công việc qua cách mở spa kinh doanh. Quá trình này hiển nhiên yêu cầu đòi hỏi nhiều kiến thức về kế toán, sắp xếp nhân sự, về quản lý,.. Để vận hành spa chuyên nghiệp hơn bạn có thể học thêm khoá đào tạo này.

Tự làm chủ kinh doanh
Tự làm chủ kinh doanh

1.2.4. Có cơ hội được ra bên nước ngoài làm việc

Nhu cầu về spa không chỉ phát triển mạnh trong nước mà nó cũng rất phát triển đối với những nước bên ngoài. Bạn có thể đăng ký học tập một số khoá chuyên nghiệp trong quá trình làm việc tại những quốc gia có nền công nghiệp thẩm mỹ phát triển. Bạn có thể lựa chọn cơ hội kiến thức được gom góm cũng như cơ hội làm việc nước ngoài cũng với mở lớp đào tạo cho kinh nghiệm, bạn vẫn có thể phát triển tiềm năng này cho dù làm việc ở đâu.

2. Muốn theo nghề kỹ thuật viên spa cần có kỹ năng tố chất nào?

2.1. Trang bị và trau dồi chuyên môn kỹ thuật cá nhân

Chuyên viên kỹ thuật sẽ là người làm việc trực tiếp và phục vụ khách hàng vì thế bạn cần trang bị kỹ năng trau dồi kiến thức cần thiết. Bạn cần phải nắm bắt được tất cả thông tin về giá cả, quy trình dịch vụ, tình trạng da khi khách hàng cần tư vấn,..để tư vấn giải thích thuyết phục khách hàng một cách logic khoa học.

Cần phải thực hành nhiều lần để trở thành kỹ thuật viên giỏi, trang bị trau dồi một số kinh nghiệm thực tế. Thường sử dụng một số kỹ năng gồm có đắp mặt, tẩy da chết, xử lý mụn, massage, xông hơi, peel da, waxing, điện di,.. Bạn cũng cần nắm bắt tâm lý đôi khi cũng cần có thêm sự điều chỉnh khi có góp ý phản ứng từ bên phía khách hàng.

Trang bị và trau dồi chuyên môn kỹ thuật cá nhân
Trang bị và trau dồi chuyên môn kỹ thuật cá nhân

2.2. Luôn không ngừng học hỏi và tiếp thu kiến thức trong quá trình làm nghề

Hàng ngày hàng giờ sẽ luôn có sự thay đổi công nghệ làm đẹp. Mỗi năm lại cho xuất hiện ra đời đa dạng kỹ thuật, máy móc chăm sóc da. Vì thế mọi người không chỉ giới hạn vấn đề học tập trong trường và cần cập nhật thường xuyên sau khi mới ra nghề để xu thể có thể bắt kịp không bị lỗi thời, lạc hậu.

2.3. Giữ thái độ chuẩn mực

Khi chăm sóc khách hàng một trong số các vấn đề khó khăn nhất đó là giữ một thái độ thân thiện, hoà nhã đúng chuẩn mực. Từ việc xưng hô cho tới việc giới thiệu tư vấn khách hàng cần giữ âm lượng rõ nghe, vừa phải không to tiếng hay sử dụng những câu mệnh lệnh cho khách hàng. 

Ngay cả khi bạn gặp nhiều chuyện không vui hay gặp mệt mỏi trong cuộc sống vẫn luôn phải có cảm xúc tích cực với khách hàng với thượng đế của mình. Thực tế không phải khách hàng nào cũng lịch sự, khách hàng nào cũng văn minh, rất phổ biến khi xảy ra trường hợp khách hàng khó tính bạn cần phải giữ được bình tĩnh để công việc được giải quyết êm đẹp không để bị cảm xúc ảnh hưởng.

Giữ thái độ chuẩn mực
Giữ thái độ chuẩn mực

2.4. Giữ ngoại hình chuẩn mực

Bạn không thể để cho bản thân mình lôi thôi xuề xoà khi là một nhân viên trong ngành làm đẹp. Không đòi hỏi yêu cầu một kỹ thuật viên quá xinh đẹp tuy nhiên cần bảo đảm vệ sinh, gọn gàng, vóc dáng được duy trì, tươi tắn gương mặt, nhanh nhẹn trong tác phong. Một số yêu cầu nhỏ như đồng phục, búi tóc, cắt móng tay gọn gàng cần tuân thủ thực hiện.

3. Kỹ thuật viên spa có mức thu nhập là bao nhiêu?

Khi quyết định chọn lựa nghề nghiệp trong lĩnh vực spa sẽ nhiều người quan tâm tới mức thu nhập hàng tháng. Ngoài lương cứng thì kỹ thuật viên spa còn có thể nhận thêm hoa hồng, tiền thưởng, tiền tip từ khách hàng nếu bạn có tay nghề tốt và làm khách hàng ưng ý. Mức lương khởi điểm hiện nay khi mới ra trường của những kỹ thuật viên spa 1 tháng sẽ rơi vào từ 6 tới 7 tr đồng. Sau khi đã thuần thục tay nghề và quen việc bạn có thể được thu nhập 1 tháng khoảng 9 tới 15 triệu đồng chưa kể tới được thưởng và hoa hồng khác đi kèm. Bên cạnh đó họ cũng có thể nhận thêm các job bên ngoài để thu nhập được nâng cao qua các dịch vụ riêng cá nhân.

Kỹ thuật viên spa có mức thu nhập là bao nhiêu
Kỹ thuật viên spa có mức thu nhập là bao nhiêu

Mức thu nhập của bạn sẽ được cải theienj khi được làm ở cấp bậc hay thăng chức vị trí ca hơn như quản lý, kỹ thuật viên trưởng. Tại các spa hay thẩm mỹ viện chuyên nghiệp thì hầu như toàn bộ được được đóng bảo hiểm và tiến hành một số chế độ chính xác luật lao động. Môi trường lao động thân thiện, văn minh cũng như năng động để bạn cần nhắc theo nghề cũng là một điểm cộng.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa bật mí hy vọng rằng mọi người đã hiểu được kỹ thuật viên spa là gì và những yêu cầu cần có khi muốn theo đuổi công việc này Chúc bạn sẽ trang bị tốt cho mình các tố chất cần thiết và trở thành một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp trong tương lai nhé.

5/5 (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN