Viết loại hình đào tạo trong Sơ yếu lý lịch chuẩn như thế nào?

Bạn có biết cách viết loại hình đào tạo như thế nào để gây được những ấn tượng độc đáo từ phía nhà tuyển dụng hay không? Tìm hiểu loại hình đào tạo và cách viết thông tin này trong sơ yếu lý lịch để giúp sơ yếu lý lịch trở nên thêm phần thú vị.

1. Khái quát về loại hình đào tạo trong sơ yếu lý lịch

Khi ghi sơ yếu lý lịch, có những khi bạn bắt gặp thông tin cần điền là loại hình đào tạo. Thế nhưng bạn lại không biết cần phải ghi những gì? Ghi như thế nào đối với loại hình đào tạo? Vậy để biết được cách ghi loại hình đào tạo trong sơ yếu lý lịch thì bạn cần phải hiểu khái quát về loại hình đào tạo trong sơ yếu lý lịch.

Khái quát về loại hình đào tạo trong sơ yếu lý lịch
Khái quát về loại hình đào tạo trong sơ yếu lý lịch

1.1. Loại hình đào tạo trong sơ yếu lý lịch

Hiện nay trong hệ thống giáo dục trên đất nước ta có sự tồn tại hai cấp bậc trong hệ đào tạo gồm: chính quy và tại chức. Nói tới loại hình đào tạo thì chúng ta nghĩ ngay tới hai loại hình đó là Đại học và Cao đẳng đang tiến hành đào tạo những hệ đào tạo nào?

Tìm hiểu thêm: Đối tượng dự thi trong Sơ yếu lý lịch

1.2. Phân loại loại hình đào tạo trong Sơ yếu lý lịch

Loại hình đào tạo trong sơ yếu lý lịch sẽ bao gồm các loại như sau:

- Hệ trung cấp “chính quy”

- Hệ trung cấp “tại chức”

- Đào tạo nghề.

- Kỹ thuật viên (Kế toán, tin học).

- Lớp bồi dưỡng về nghiệp vụ hoặc chuyên đề.

- Hợp tác đào tạo.

Phân loại loại hình đào tạo trong Sơ yếu lý lịch
Phân loại loại hình đào tạo trong Sơ yếu lý lịch

Với những thông tin này thì các bạn cần căn cứ vào bản thân mình mà đưa thông tin chính xác trong sơ yếu lý lịch, tức là bạn theo loại hình đào tạo nào thì bạn sẽ ghi vào trong sơ yếu của mình

1.3. Vai trò của mục Loại hình đào tạo trong sơ yếu lý lịch

Khi chúng ta tìm hiểu rõ về loại hình đào tạo trong sơ yếu lý lịch rồi thì sẽ hiểu hơn về giá trị, ý nghĩa của loại thông tin này khi đưa vào trong Sơ yếu lý lịch. Những ý nghĩa của thông tin loại hình trong sơ yếu lý lịch sẽ tác động lớn tới nhiều khía cạnh khác nhau.

- Thứ nhất, loại hình đào tạo giúp cho mỗi người ứng viên viết chi tiêt về thông tin đào tạo của mình trong cụ thể các hệ đào tạo mà ứng viên đó có. Từ đó mà có thể khiến những nhà tuyển dụng có thể đưa ra chính xác những đánh giá về trình độ liên quan tới đào tạo, học vấn, góp phần đưa ra được các quyết định chuẩn.

Vai trò của mục Loại hình đào tạo trong sơ yếu lý lịch
Vai trò của mục Loại hình đào tạo trong sơ yếu lý lịch

- Thứ hai, loại hình đào tạo hỗ trợ các ứng viên nhận được sự thiện cảm, nhà tuyển dụng dựa vào loại hình đó thì sẽ biết ứng viên có trình độ đến đâu?

1.4. Loại hình đào tạo có trong mẫu Sơ yếu lý lịch nào?

Khi điền phần loại hình trong sơ yếu lý lịch thì không phải ai cũng cần điền, thông thường các ứng viên đi xin việc làm sẽ viết sơ yếu lý lịch tự thuật, mà những bạn nào đã từng điền mẫu SYLL này rồi thì đều biết rằng nó không có mục loại hình đào tạo.

Thông qua đó có thể thấy được rằng loại hình đào tạo sẽ được trình bày ở mẫu SYLL chuyên dụng. Có những công việc, lĩnh vực ngành nghề lại yêu cầu các ứng viên phải điền thông tin theo mẫu lý lịch mà họ yêu cầu, trong đó có mục loại hình đào tạo.

Loại hình đào tạo có trong mẫu Sơ yếu lý lịch nào?
Loại hình đào tạo có trong mẫu Sơ yếu lý lịch nào?

Đối với loại hình đào tạo thì sẽ xuất hiện trong mẫu lý lịch của đối tượng là viên chức. Tuy nhiên, trường hợp trong các mẫu sơ yếu lý lịch cơ bản khác, dù không có một mục loại hình riêng, thế nhưng các bạn vẫn có thể đưa chúng vào trong sơ yếu bằng cách trình bày trong phần trình độ học vấn.

Tìm hiểu thêm: Nghề nghiệp trong sơ yếu lý lịch

2. Chi tiết về cách viết loại hình đào tạo trong sơ yếu lý lịch

Viết loại hình đào tạo trong bản sơ yếu lý lịch của bạn ra sao? Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều:

2.1. Nội dung cần phải có trong Loại hình sơ yếu lý lịch

Bạn sẽ phải biết được có loại hình đào tạo nào trong chương trình đào tạo và hệ thống giáo dục của nước ta.

Nội dung cần phải có trong Loại hình sơ yếu lý lịch
Nội dung cần phải có trong Loại hình sơ yếu lý lịch

Tùy thuộc vào từng người mà sẽ có sự trình bày loại hình khác nhau. Những loại hình đào tạo mà các bạn có thể ghi vào trong sơ yếu lý lịch của mình bao gồm: chính quy, trung cấp (tại chức, chính quy), đào tạo các nghề, đào tạo về kỹ thuật, đào tạo và bồi dưỡng về chuyên đề - nghiêp vụ.

2.1.1. Viết loại hình đào tạo trong sơ yếu lý lịch tự thuật

Khi viết loại hình đào tạo thì bạn cần nhớ rằng hãy đính kèm chúng với thông tin về trình độ học vấn và chuyên môn.

Ví dụ bạn có thể ghi như sau:

- 12/12 thuộc hệ chính quy.

- 10/10 thuộc hệ trung cấp.

- ...

Viết loại hình đào tạo trong sơ yếu lý lịch tự thuật
Viết loại hình đào tạo trong sơ yếu lý lịch tự thuật

2.1.2. Viết loại hình đào tạo trong sơ yếu lý lịch viên chức

Khi viết thông tin về loại hình đào tạo trong sơ yếu lý lịch viên chức thì bạn sẽ trình bày trong phần trình độ giáo dục ở cấp bậc giáo dục mang tính phổ thông.

Bạn có thể ghi như sau:

- 12/12, Hệ chính quy.

2.2. Những điều đáng chú ý khi viết loại hình đào tạo

Loại hình đào tạo cần phải được viết một cách chính xác, trung thực. Nhiều ứng viên vì muốn tạo ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng mà báo gian loại hình của mình. Khi bị phát hiện thì chắc chắn sẽ phải đối diện với những hệ quả đáng tiếc.

Những điều đáng chú ý khi viết loại hình đào tạo
Những điều đáng chú ý khi viết loại hình đào tạo

Nhà tuyển dụng sẽ không còn tin tưởng ở ứng viên đó, đặc biệt là họ không cho người ứng viên này bất kỳ cơ hội nào khác nữa.

Không chỉ thế, nếu như ứng viên mà không viết thông tin về trình độ ngoại ngữ một cách đúng đắn thì cũng sẽ khiến cho bản sơ yếu lý lịch của bạn toát lên vẻ thiếu chuyên nghiệp. Thậm chí với mục này thì bạn cũng khó có thể biết được nêu ghi nó trong phần nào sao cho phù hợp, nếu ghi không đúng vị trí cần thiết thì bạn chắc chắn sẽ bị đánh giá thấp.

Ghi loại hình đào tạo trong sơ yếu lý lịch tưởng chừng như rất đơn giản, thế nhưng nếu không biết cách để viết phần này thì chắc chắn các bạn sẽ không tạo được điểm nhấn.

Loại hình đào tạo trong sơ yếu lý lịch luôn khẳng định được trình độ về học vấn của bạn, hỗ trợ bạn tạo được điểm nhấn cho Sơ yếu lý lịch nhiều hơn. Để viết tốt phần này thì hi vọng bạn sẽ tìm ra được bí mật của cách viết loại hình đào tạo trên đây.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn điền sơ yếu lý lịch mẫu 2c cho công chức

Khám phá loại hình đào tạo trong sơ yếu lý lịch
Khám phá loại hình đào tạo trong sơ yếu lý lịch

Hy vọng, những nội dung bài viết này đã mang lại những kiến thức bổ ích giúp cho từng cá nhân có thể biết ghi loại hình đào tạo trong sơ yếu lý lịch như thế nào? Hãy ghi phần này thật hoàn chỉnh để sao cho nhà tuyển dụng có thêm căn cứ chính xác, đánh giá năng lực, trình độ của bạn một cách ấn tượng và phù hợp nhất.

5/5 (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN