Khám phá lương của thợ sửa điện thoại bao nhiêu và có cao hay không?

Hiện nay, điện thoại là vật bất ly thân của nhiều người và nó cũng gặp phải nhiều “bệnh” khác nhau. Bởi vậy, để giải quyết vấn đề này, thợ sửa điện thoại ra đời. Đây là một ngành nghề có mức thu nhập vô cùng hấp dẫn và không yêu cầu bằng cấp. Vậy lương của thợ sửa điện thoại bao nhiêu, cao hay thấp? Nếu bạn đang quan tâm vấn đề này, hãy theo dõi bài viết dưới đây để làm sáng tỏ nhé!

1. Khám phá mức lương của thợ sửa điện thoại

1.1. Thợ sửa điện thoại làm những gì?

Trước khi tìm hiểu lương của thợ sửa điện thoại, chúng ta cùng tìm hiểu các thông tin cơ bản về công việc của họ nhé!

Nhiều người cứ nghĩ rằng, làm thợ sửa điện thoại nghĩa là cả ngày chỉ ngồi cắm mặt vào những chiếc điện thoại hỏng hóc. Tuy vậy, trên thực tế thì đây chỉ là một phần nhỏ trong công việc của một người thợ sửa điện thoại. Mỗi một người thợ sẽ có công việc khác nhau tùy theo môi trường làm việc.

Công việc của người thợ sửa điện thoại
Công việc của người thợ sửa điện thoại

Đặc biệt, nếu người thợ sửa điện thoại làm việc ở những công ty sửa chữa, bảo hành điện thoại lớn thì họ chỉ chuyên phụ trách về một công việc và chuyên sâu về lĩnh vực nào đó. Ngược lại, những người thợ này sẽ làm nhiều việc hơn nếu làm việc ở cửa hàng sửa chữa có quy mô nhỏ. Vì vậy, những người làm việc này đòi hỏi phải linh động và thực sự tháo vát khi thực hiện sửa chữa cho điện thoại.

Các thợ sửa chữa điện thoại sẽ thường làm các công việc như: Tiếp đón khách hàng và nhận thông tin về điện thoại cần sửa chữa, sau đó chẩn đoán xem chiếc điện thoại đó bị bệnh gì và báo tổng tiền sửa cho khách hàng. Khi khách hàng đã đồng ý sửa điện thoại thì tiến hành sửa chữa và kiểm tra lại máy hoạt động ra sao, có mượt mà hay không. Khi khách nhận lại máy thì thanh toán, nếu có phiếu bảo hành thì ghi lại cho khách. Ngoài ra, với những người thợ sửa điện thoại có nhiều kinh nghiệm thì có thể làm thêm một số việc như thực hiện tư vấn mẫu mã cho khách hàng, giám sát quá trình sửa chữa điện thoại để đảm bảo điện thoại của khách hàng sửa chữa được tốt nhất, đảm bảo đúng với mong đợi của khách có điện thoại cần sửa.

Thợ sửa điện thoại là một công việc đa năng
Thợ sửa điện thoại là một công việc đa năng

1.2. Lương của thợ sửa điện thoại có cao hay không?

Trên thực tế, mức lương của thợ sửa điện thoại sẽ phụ thuộc vào tay nghề và mức độ uy tín của thợ, khi đó các “bác sĩ” của điện thoại sẽ có mức lương khác nhau, cụ thể như:

1.2.1. Với thợ sửa điện thoại mới vào nghề

Nếu bạn đang tìm hiểu và muốn gắn bó với nghề, chắc hẳn sẽ rất thắc mắc về mức lương của người thợ sửa điện thoại và tư hỏi khi học nghề xong thì sẽ được trả lương bao nhiêu? Đây là một thắc mắc hoàn toàn hợp lý vì mục đích của mọi người đều là mưu sinh, kiếm tiền và quan tâm tới mức thu nhập mà bản thân có thể đạt được.

Tuy nhiên, liệu bạn đã tự đoán được tay nghề của bản thân mình và biết được bản thân xứng đáng được chi trả mức lương bao nhiêu. Thực tế cho thấy, để có thể đạt được mức lương như mong muốn thì bạn cần phải có “tay nghề” trong việc sửa chữa điện thoại.

Mức lương phụ thuộc vào kinh nghiệm và tay nghề
Mức lương phụ thuộc vào kinh nghiệm và tay nghề

Một kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại khi mới học nghề xong thì tay nghề còn khá “non”, do đó mà mức lương không quá cao. Tuy nhiên, nếu so sánh với các ngành khác thì mức lương của vị trí này cao hơn rất nhiều. Trung bình, một học viên học sửa chữa điện thoại khoảng 3 tháng trở lên, chịu khó trau dồi kỹ năng, kiến thức và nghiêm túc học tập thì hoàn toàn có thể xin việc tại nhiều nơi khác nhau.

Mức lương phụ thuộc khá nhiều vào tốc độ xử lý công việc của bạn cũng như kỹ năng mà bạn có và nếu bạn biết sửa lỗi cơ bản, tháo lắp điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS và Android thì mức lương của bạn sẽ khoảng từ 7 tới 12 triệu đồng/ tháng.

1.2.2. Lương của thợ sửa điện thoại thành thạo nghề

Nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm trong nghề thì lương của bạn sẽ cao hơn người mới vào nghề, đồng thời bạn cũng dễ xin việc hơn Khi bạn đã thành thạo sửa chữa các lỗi trên điện thoại từ đơn giản cho tới phức tạp, xử lý vô cùng chuẩn và nhanh chóng, thì chắc chắn các sếp sẽ rất trọng dụng bạn bởi bạn chính là công cụ chính giúp họ kiếm tiền.

Thợ sửa điện thoại tay nghề tốt có thu nhập rất khá
Thợ sửa điện thoại tay nghề tốt có thu nhập rất khá

Lương của thợ sửa điện thoại sẽ không cố định, dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như: Khu vực bạn sống, mức lương mà sếp chi trả cho bạn, số lượng công việc mà bạn làm… Thông thường, khi bạn đã thành thạo nghề thì mức lương của bạn sẽ dao động từ 12 cho đến 30 triệu đồng/tháng, quả là con số không hề nhỏ đúng không?

Ngoài mức lương cứng mà bạn nhận được khi sửa điện thoại, bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ việc bán linh phụ kiện hay bán điện thoại, bạn hoàn toàn có thể dựa vào sức mạnh của các trang mạng xã hội, sàn thương mại điện tử để bán những thứ này dễ dàng hơn.

Bởi vậy, nếu bạn có năng khiếu và đam mê bán hàng thì ngoài việc sửa chữa điện thoại, bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập từ việc mua bán, chắc chắn thu nhập của bạn sẽ không hề thấp.

Thợ sửa điện thoại có thể làm thêm công việc khác
Thợ sửa điện thoại có thể làm thêm công việc khác

1.2.3. Vậy với thợ sửa điện thoại chuyên nghiệp thì mức lương bao nhiêu?

Nếu bạn là người giỏi trong một lĩnh vực nào đó, bạn đều có thể kiếm được những khoản thu nhập cực kỳ cao. Và nghề sửa điện thoại cũng vậy, khi bạn đã trở thành một thợ chuyên nghiệp, nghĩa là bạn đã có rất nhiều kinh nghiệm, kỹ năng sửa chữa điện thoại, bạn có thể xử lý được những lỗi mà các thợ sửa điện thoại khác không thể làm được, cùng với đó là tốc độ sửa chữa cực kỳ nhanh, các thợ mới không thể nào bì kịp.

Khi hiệu suất làm việc cao thì lương của bạn cũng sẽ cao hơn và được các sếp đặc biệt yêu quý, coi trọng. Ngoài ra, những thợ sửa điện thoại chuyên nghiệp thường có thể tự mở cho mình một cửa hàng vì đã có thể chữa được hầu hết “các bệnh” trên smartphone. Nếu bạn còn biết thêm cả buôn bán thì hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập và mức lương vô cùng cao. Còn nếu thiếu kỹ năng kinh doanh thì bạn có thể gặp phải một số khó khăn và trở ngại khi bán hàng.

Bởi vậy, mức lương của thợ sửa điện thoại chuyên nghiệp sẽ có mức lương khá cao, từ 20 tới 40 triệu đồng, hoặc có thể hơn thế nữa tùy vào tay nghề và môi trường làm việc của bạn.

2. Khó khăn thường gặp trong nghề sửa chữa điện thoại

Tuy mức lương của một người thợ sửa điện thoại vô cùng cao, thế nhưng bạn có thể gặp phải những thách thức, khó khăn riêng. Hiện nay, nhiều người lựa chọn nghề sửa điện thoại để kinh doanh nên sự cạnh tranh vô cùng lớn.

Bạn có thể tự mở tiệm sửa điện thoại
Bạn có thể tự mở tiệm sửa điện thoại

Để có thể “chống chọi trong nghề”, bạn cần phải thường xuyên cập nhật tin tức, kiến thức, và không ngừng học hỏi bởi công nghệ luôn thay đổi và bạn cần theo kịp các xu hướng trên thị trường. Bên cạnh đó, bạn cũng cần trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp, quan tâm chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình, lắng nghe lời của khách hàng. Qua đó, bạn mới có thể biết được khách hàng muốn sửa chữa những gì và bạn sẽ tư vấn sửa chữa chính xác nhất.

Ngoài ra, để có mức lương cao thì đòi hỏi tay nghề của bạn phải cao. Do đó, hãy chú trọng tới việc nâng cao tay nghề, cũng như tìm hiểu thêm những kiến thức mới, học hỏi và trau dồi để bản thân trở thành một người thợ sửa điện thoại chuyên nghiệp.

Trên đây là mức lương của thợ sửa điện thoại cùng với một số khó khăn mà người trong nghề có thể gặp phải. Để có mức lương cao và hấp dẫn, đòi hỏi bạn cần rèn luyện, nâng cao tay nghề, cũng như chăm chỉ học hỏi thêm nhiều kiến thức mới, như vậy thì mới có thể “chinh chiến” với nghề này. Ngoài ra, bạn cũng cần phải là một người thợ sửa điện thoại “có tâm”, trung thực, từ đó mới có thể tạo dựng uy tín và thu hút khách hàng đến với cửa hàng của mình. Chúc bạn thành công!

5/5 (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN