Hướng dẫn cách viết mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y

Khi xin cấp chứng chỉ hành nghề y theo đúng quy định thì mỗi cá nhân sẽ cần phải chuẩn bị sơ yếu lý lịch để cung cấp các thông tin cho việc hoàn thiện chứng chỉ hành nghề y. Vậy, cùng đến với bài viết dưới đây để biết được cách viết mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y chuẩn nhất bạn nhé!

1. Thông tin sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y

Ít ai biết được rằng để có thể được cấp chứng chỉ hành nghề y thì đây là một quá trình vô cùng khó khăn. Đầu tiên thì cá nhân muốn có được chứng chỉ hành nghề y sẽ cần phải qua các khóa học đào tạo và hoàn thiện để được cấp chứng chỉ. Và, trước khi chứng chỉ hành nghề y được trao tay thì họ cũng phải chuẩn bị sơ yếu lý lịch để ghi các thông tin của mình vào trong đó.

Mục đích của việc hoàn thiện mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y sẽ là giúp cho mỗi cá nhân hoàn thiện thông tin xác thực cho việc cấp chứng chỉ hành nghề y của mình. Đây cũng là một tài liệu quan trọng cần phải thực hiện để có thể cấp chứng chỉ hành nghề y và giúp cho chứng chỉ đó sẽ có những thông tin thật chuẩn xác.

Sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y
Thông tin sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y

Nhiều người cho rằng việc cấp chứng chỉ hành nghề y không nhất thiết phải có sơ yếu lý lịch và điều này sẽ không quá quan trọng. Nhưng điều này không hề đúng bởi nhờ có mẫu sơ yếu lý lịch thì bên cấp chứng chỉ hành nghề y mới có thể có được các thông tin về người được cấp. Qua đó việc đưa thông tin cá nhân vào trong chứng chỉ sẽ được chuẩn xác hơn và tránh khỏi được những sai sót sau khi cấp.

Không chỉ vậy, mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y còn có tác dụng liệt kê các thông tin của người được cấp chứng chỉ. Qua đó sẽ thể hiện được những thông tin quan trọng cho người được cấp và làm một số hồ sơ quan trọng trong quá trình hoàn thiện chứng chỉ.

Tìm hiểu thêm: Văn bằng chứng chỉ trong sơ yếu lý lịch viết như thế nào?

2. Hướng dẫn viết mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y

2.1. Nội dung tổng thể sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y 

Thực thế thì mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y có nội dung hoàn toàn như các mẫu sơ yếu lý lịch thông thường. Điều khác biệt ở đây đó chính là mục đích viết sơ yếu lý lịch và bạn sẽ viết nó để phục vụ cho mục đích để cấp chứng chỉ hành nghề y cho mình.

Nội dung sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y
Nội dung tổng thể sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y 

Nội dung thì không quá là khác biệt nhưng để điền thông tin vào trong đó sao cho thật chuẩn xác thì không phải ai cũng làm được. Nếu bạn điền thông tin sơ yếu lý lịch sai thì điều này sẽ rất dễ dẫn đến thông tin chứng chỉ hành nghề y của bạn bị sai theo đó. Vì thế đưa thông tin vào sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y chính xác là điều rất quan trọng.

2.2. Chi tiết cách viết sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y

2.2.1. Thông tin cá nhân

Phần thông tin cá nhân người viết trong mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y là một nội dung quan trọng và được xuất hiện ở phần đầu sơ yếu lý lịch. Trong phần mục này sẽ có rất nhiều nội dung cần phải kê khai khác nhau cho nên đưa thông tin vào phải thật chính xác.

Để có được mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y bạn có thể mua sẵn từ các cửa hàng tạp hóa, hiệu sách hoặc có thể tải sẵn mẫu từ trên mạng và sau đó photo ra. Khi có được mẫu chuẩn xác rồi thì lúc này bạn sẽ tiến hành đưa nội dung vào trong đó.

Cách viết sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y
Chi tiết cách viết sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y

Toàn bộ thông tin cá nhân sẽ là phần quan trọng nhất khi mà bạn hoàn thiện sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề. Các thông tin này sẽ bao gồm những thông tin liên quan đến bạn và rất dễ để đưa vào trong đó. Từng phần mục được vạch định sẵn bạn chỉ cần chỉ định rõ đúng thông tin của bản thân mình là được.

Riêng đối với những phần cần nêu về con số ngày tháng hay những con số có liên quan khác thì bạn cần phải kê khai đúng thời gian và chỉ ra con số chính xác tuyệt đối. Nếu có những thông tin không cần thiết để đưa vào thì bạn có thể bỏ qua.

Nói chung để hoàn thiện phần nội dung cá nhân người viết trong mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề là rất dễ. Nhưng điều quan trọng là bạn cần phải chính xác và trung thực về thông tin của mình. Đây sẽ là cơ sở quan trọng giúp cho tờ chứng chỉ hành nghề y được cấp sẽ đúng tuyệt đối.

2.2.2. Thông tin gia đình

Không chỉ phải kê khai thông tin của bản thân mà đối tượng viết đơn xin cấp chứng chỉ hành nghề y còn phải trình bày những thông tin của gia đình mình vào trong đó. Đối với phần này bạn sẽ phải cung cấp được những thông tin bao gồm là: thông tin về tên, tuổi, nghề nghiệp, cơ quan làm việc, địa chỉ sinh sống hiện tại, hộ khẩu thường trú của các thành viên trong gia đình của mình.

Mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y
Mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y chuẩn

Tuy là thông tin của gia đình không có tác dụng thể hiện trên chứng chỉ hành nghề y nhưng việc điền vào là vô cùng cần thiết. Mặc cho bạn viết sơ yếu lý lịch phục vụ cho mục đích gì nhưng một khi mà đã bắt tay vào viết thì cần phải cung cấp hết thông tin vào trong đó.

Tìm hiểu thêm: Bí kíp viết hoàn cảnh gia đình trong sơ yếu lý lịch

2.2.3. Một số thông tin khác

Ngoài hai phần chính trên thì trong mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y bạn cần phải cung cấp được những thông tin sau đây:

- Quá trình học tập và lao động của người viết: Phần thông tin này bạn sẽ liệt kê hết quá trình học tập của mình hoặc quá trình lao động. Bạn không cần phải đưa quá nhiều thông tin vào trong phần này mà chỉ cần đưa vào đó một số thông tin nổi bật. Nên nhớ rằng cung cấp đủ thông tin về thời gian, địa điểm cùng với chức vụ của mình nhé.

Tìm hiểu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ nghề y
Tìm hiểu mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y

- Nội dung về khen thưởng trong quá trình học tập và rèn luyện. Nếu như trong quá trình học tập hay là lao động của bản thân mà bạn có những khen thưởng hay là kỷ luật cũng có thể đưa vào trong đó. Nếu không có thì bạn không nhất thiết phải ghi vào phần nội dung này.

Tìm hiểu thêm: Mẫu sơ yếu lý lịch theo quy định Nhà nước

2.3. Lưu ý khi viết mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y

Để quá trình viết mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y trở nên chính xác tuyệt đối thì bạn cần lưu ý những điều như sau:

- Phải đưa thông tin vào trong mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y chính xác tuyệt đối. Không tự ý điền sai thông tin hoặc cung cấp những thông tin không có thực vào trong đó.

- Không để các lỗi chính tả hay là có những gạch xóa trong sơ yếu lý lịch. Đồng thời thì bạn cũng cần phải kiểm tra lại sau khi viết.

- Toàn bộ mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y chỉ được viết bằng một loại màu mực duy nhất. Nếu hoàn thiện mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y theo hình thức đánh máy thì cỡ chữ cần phải đều nhau và lựa chọn font chữ dễ nhìn. 

Lưu ý khi viết mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y
Các lưu ý khi viết mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y

- Cần phải công chứng mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y sau khi hoàn thiện. Đây là điều bắt buộc cần phải thực hiện khi mà hoàn thiện xong bất cứ một mẫu sơ yếu lý lịch nào. Để quá trình công chứng trở nên nhanh chóng và đúng quy định thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình các giấy tờ tùy thân đi kèm theo.

Chứng chỉ hành nghề y là một loại chứng chỉ quan trọng và có ý nghĩa đối với người theo ngành y. Do đó quá trình để có được là không hề dễ và cần chuẩn bị nhiều loại giấy tờ. Với mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y được viết một cách chính xác và đầy đủ thông tin thì quá trình cấp chứng chỉ sẽ được diễn ra một cách thuận lợi và đúng mong muốn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp cho bạn đọc biết cách viết mẫu sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y. Hy vọng bạn sẽ hoàn thiện sớm được sơ yếu lý lịch cấp chứng chỉ hành nghề y và đạt được mục đích bản thân mong muốn.

5/5 (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN