Tổng hợp các thông tin về mẫu sơ yếu lý lịch xin visa chi tiết nhất

Để xin được visa và làm các thủ tục đi ra nước ngoài thì mỗi cá nhân sẽ phải làm sơ yếu lý lịch cho mình. Vậy bạn đã biết được trong mẫu sơ yếu lý lịch xin visa có những nội dung gì bạn biết chưa? Cùng đến ngay với bài viết sau đây để nắm bắt thông tin ngay bạn nhé!

1. Mục đích của mẫu sơ yếu lý lịch xin visa

Xin visa là điều bắt buộc phải thực hiện bởi mỗi cá nhân khi mà chuẩn bị đi sang nước ngoài du lịch hoặc là du học. Việc xin visa nếu không thực hiện đúng quy trình thì cá nhân đó sẽ không thể được đi ra nước ngoài hoặc lên máy bay. Do đó cho nên điều này là cực quan trọng và mỗi người cần phải thực hiện sao cho đúng với yêu cầu.

Đi kèm với việc xin visa đó thì sơ yếu lý lịch là một giấy tờ quan trọng. Bất kể bạn đi đất nước nào, đi vì mục đích gì đi chăng nữa thì trong quá trình xin visa cũng cần phải có thêm nghĩa vụ hoàn thiện bản sơ yếu lý lịch.

Mẫu sơ yếu lý lịch xin visa
Mục đích của mẫu sơ yếu lý lịch xin visa

Mỗi quốc gia mà các cá nhân làm visa sẽ có những yêu cầu riêng biệt và khá khắt khe cho việc xin visa. Trong đó minh chứng về tài chính là điều gây nhiều bất lợi đến mỗi người. Nhưng bất kể là điều gì đi chăng nữa thì bạn vẫn sẽ bắt buộc phải hoàn thiện mẫu sơ yếu lý lịch xin visa cho mình. Đây chính là điều kiện cần và đủ để có thể xin visa một cách đúng quy định.

Tìm hiểu thêm: Cách viết sơ yếu lý lịch du học

2. Chi tiết cách viết mẫu sơ yếu lý lịch xin visa 

Và nếu như bạn đang có ý định sang nước ngoài phục vụ cho mục đích cá nhân của bản thân thì làm thế nào để hoàn thiện sơ yếu lý lịch xin visa? Chắc hẳn đây là một câu hỏi được rất nhiều cá nhân thắc mắc. Và để bạn không cảm thấy lo lắng về quá trình hoàn thiện sơ yếu lý lịch xin visa thì sau đây là những hướng dẫn cụ thể từ chúng tôi.

2.1. Đặc điểm chung khi viết sơ yếu lý lịch xin visa

Vì xin visa có yếu tố liên quan đến phía đại sứ quán các nước cho nên khi đó nội dung trong đó sẽ được viết bằng tiếng Anh. Và để có được chuẩn mẫu sơ yếu lý lịch xin visa thì bạn có thể tải sẵn từ mẫu có trên các trang mạng.

Đặc điểm sơ yếu lý lịch xin visa
Đặc điểm chung khi viết sơ yếu lý lịch xin visa

Không những vậy mẫu sơ yếu lý lịch của bạn cũng phải được viết bằng tiếng Anh hoặc đơn giản hơn là có thể viết bằng tiếng Việt thông thường sau đó chọn dịch vụ dịch sơ yếu lý lịch sang tiếng Anh. Từ đó thì việc hoàn thiện sơ yếu lý lịch xin visa của bạn sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn rất là nhiều.

2.2. Chi tiết cách viết mẫu sơ yếu lý lịch xin visa

2.2.1. Phần thông tin cá nhân sơ yếu lý lịch xin visa

Phần thông tin cá nhân trong sơ yếu lý lịch xin visa sẽ bao gồm những thông tin cơ bản nhất về người viết. Khác với sơ yếu lý lịch xin việc thông thường sẽ có nhiều thông tin phải cung cấp thì so với đó thì mẫu sơ yếu lý lịch xin visa sẽ cung cấp thông tin ít hơn và bạn sẽ chỉ cần phải cung cấp những thông tin bao gồm là: 

- Họ và tên của người xin visa, giới tính cùng với ngày tháng năm sinh (Name and surname, Gender, Date of birth)

- Trình bày những thông tin liên quan đến số căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân của cá nhân viết sơ yếu lý lịch.

- Tiếp đến là cung cấp những thông tin về địa chỉ thường trú của người viết sơ yếu lý lịch xin visa. Phần nội dung này bạn không được nêu thông tin địa điểm thường trú quá sơ sài mà cần phải nêu được chi tiết tên số nhà, tên quận, tên đường phố,...

Cách viết mẫu sơ yếu lý lịch xin visa
Chi tiết cách viết mẫu sơ yếu lý lịch xin visa

- Nêu những thông tin về trình độ tôn giáo của bản thân trong sơ yếu lý lịch. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải nêu một cách chi tiết về dân tộc của mình một cách chuẩn chỉnh.

- Tiếp đến là cũng như sơ yếu lý lịch thông thường thì tiếp theo đó bạn cần nêu những trình độ văn hóa và trình độ ngoại ngữ của bản thân. Với trình độ văn hóa thì cách ghi sẽ hoàn toàn tương tự như với sơ yếu lý lịch thông thường còn trình độ ngoại ngữ bạn cần phải dựa vào trình độ vốn có của bản thân để nêu cho thật rõ ràng. Với việc xin visa sang nước ngoài thì trình độ tiếng Anh là rất cần thiết nên bạn cần phải nêu rõ vào trong đó.

- Nội dung tiếp đến cần trình bày đó chính là nêu thời gian về việc bạn gia nhập những việc quan trọng như là ngày thành lập đoàn, ngày vào đảng. Thông tin về thời gian cần phải chính xác và nêu rõ cụ thể trong văn bản.

- Cuối cùng trong phần thông tin cá nhân thì bạn cần phải nêu rõ được những hoạt động cơ bản của bản thân về quá trình học vấn cũng như là các công việc từng đảm nhận.

Tìm hiểu thêm: Quá trình bản thân trong sơ yếu lý lịch

2.2.2. Liệt kê thông tin gia đình sơ yếu lý lịch xin visa

Viết mẫu sơ yếu lý lịch xin visa
Chi tiết cách viết mẫu sơ yếu lý lịch xin visa đúng chuẩn

Về phần liệt kê thông tin gia đình trong sơ yếu lý lịch xin visa khá đơn giản và bạn sẽ không cẩn phải đưa vào đó quá nhiều thông tin giống như mình. Các phần thông tin đưa vào sơ yếu lý lịch xin visa về gia đình bạn chỉ cần đưa vào đó những thông tin cơ bản như là: tên của các thành viên, năm sinh, nghề nghiệp, những hoạt động cụ thể về kinh tế,...Toàn bộ nội dung phần này cần phải được liệt kê sao cho đầy đủ nhất và chính xác tuyệt đối.

Khi điền thông tin nội dung về thành viên trong gia đình vào sơ yếu lý lịch xin visa thì bạn cùng phải tùy cơ ứng biến để cung cấp thông tin nội dung sao cho thật phù hợp. Đồng thời cùng phải xác định được mối quan hệ hiện tại của bản thân để đưa thông tin từng thành viên cho thật hợp lý.

Tìm hiểu thêm: Chi tiết cách viết thành phần gia đình trong sơ yếu lý lịch 

2.2.3. Chứng thực sơ yếu lý lịch xin visa

Và khi toàn bộ nội dung trong sơ yếu lý lịch xin visa được cung cấp một cách đầy đủ thì cuối cùng mỗi cá nhân cần khẳng định lại những nội dung được nêu ra trong sơ yếu lý lịch của mình là hoàn toàn đúng sự thật. Đây sẽ là nhân tố vô cùng quan trọng để khẳng định những phần thông tin bạn đưa vào có được coi là chuẩn xác hay không.

Chứng thực sơ yếu lý lịch xin visa
Chứng thực sơ yếu lý lịch xin visa đúng quy định

Cuối cùng để đảm bảo rằng sơ yếu lý lịch xin visa là chính xác hoàn toàn thì bạn sẽ phải đem sơ yếu lý lịch xin visa của mình công chứng tại những cơ quan có thẩm quyền. Từ đây thì sơ yếu lý lịch của bạn mới hoàn toàn có giá trị và các nội dung được coi là chính xác tuyệt đối.

2.3. Lưu ý khi hoàn thiện sơ yếu lý lịch xin visa

Cũng không có quá nhiều điều phức tạp nhưng trong quá trình hoàn thiện mẫu sơ yếu lý lịch xin visa thêm phần chính xác thì bạn cần lưu ý những điều sau:

- Viết sơ yếu lý lịch xin visa phải hoàn toàn bằng tiếng Anh và đồng thời phải có khả năng ngoại ngữ từ đó giúp cho sơ yếu lý lịch hoàn thiện về nội dung.

- Bất kể các thông tin dù lớn hay nhỏ trong sơ yếu lý lịch xin visa đều phải cung cấp một cách đầy đủ và chính xác tuyệt đối.

- Kiểm tra các lỗi chính tả của sơ yếu lý lịch xin visa trước khi gửi đi để tránh được những sai sót không đáng có trong quá trình yêu cầu xin visa của bạn. 

Hoàn thiện sơ yếu lý lịch xin visa
Lưu ý khi hoàn thiện sơ yếu lý lịch xin visa

- Nên nộp sơ yếu lý lịch xin visa trước thời hạn để nhanh chóng được duyệt yêu cầu xin visa từ phía đại sứ quán. Không những vậy cần phải chuẩn bị thêm những giấy tờ theo yêu cầu kèm với sơ yếu lý lịch xin visa.

Từ những nội dung đã được bật mí trong bài viết thì chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ trang bị được cho mình cách thức hoàn thiện mẫu sơ yếu lý lịch xin visa thật chuẩn xác. Hãy luôn trang bị thật đầy đủ các giấy tờ cần thiết để cho quá trình xin visa của bạn diễn ra một cách thuận lợi nhất nhé!

5/5 (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN