Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường viết như thế nào?

Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường là thành phần gây khó khăn không chỉ các bạn đã có kinh nghiệm lẫn các bạn chưa từng tham gia ứng tuyển.

Đừng nghĩ rằng mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì bạn sẽ được “miễn” phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV khi ứng tuyển việc làm bởi vì đó là suy nghĩ thật hoang đường. Nếu bạn không “tỉnh mộng” sớm thì chắc chắn cuộc chiến này bạn sẽ là kẻ thất bại. 

Nhìn vào mục tiêu nghề nghiệp nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn là người có ý chí hay không vì vậy đừng dại gì mà không chăm chút nó thật kỹ. Bài viết này vieclamkythuat123.com sẽ hướng dẫn bạn một số bí quyết viết mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường hoàn hảo cả về nội dung lẫn hình thức, cùng theo dõi nhé.

1. Bạn hiểu thế nào về mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường?

Cũng giống như những ứng viên tốt nghiệp lâu năm hoặc dày dặn kinh nghiệm, sinh viên mới ra trường cũng phải đáp ứng toàn bộ các yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra trong đó có việc hoàn thiện nội dung bản CV xin việc.

Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường chính là một phần nội dung trong mẫu CV xin việc mà các bạn sinh viên mới tốt nghiệp đang sử dụng. 

Bạn hiểu thế nào về mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường

Bạn hiểu thế nào về mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường?

Thực tế cho thấy rằng ở bản CV xin việc dành cho sinh viên mới ra trường càng có mục tiêu nghề nghiệp hấp dẫn bao nhiêu thì khả năng được chấp nhận càng lớn bấy nhiêu.

Vậy nên việc chỉn chu phần mục tiêu nghề nghiệp dành cho sinh viên mới ra trường là hết sức cần thiết. Nhờ vào đó mà cơ hội có việc làm của bạn cũng được gia tăng. 

Tìm hiểu thêm: Cách viết mục tiêu nghề nghiệp đốn gục nhà tuyển dụng

2. Mục đích của Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường là gì?

Để hiểu rõ hơn về mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường, ứng viên nên tìm hiểu thêm thông tin về tác dụng của nó. Căn cứ vào mục đích này mà ứng viên có thể điều hướng nội dung một cách chuẩn chỉnh hơn.

Thông thường, mục tiêu nghề nghiệp là một phần thông tin hỗ trợ cho cả bản CV xin việc mà ứng viên đang cần hoàn thiện. Do đó nếu như bạn càng hoàn thiện mục tiêu nghề nghiệp chất lượng thì giá trị của bản CV xin việc này càng lớn.

Bên cạnh đó, nhìn vào mục tiêu nghề nghiệp của sinh viên mới tốt nghiệp, nhà tuyển dụng cũng phần nào đánh giá được vấn đề, ra quyết định xem bạn có phù hợp với vị trí công việc đang ứng tuyển hay không?

Mục đích của Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường

Mục đích của Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường là gì?

Về phía ứng viên, vì vừa mới tốt nghiệp cho nên chưa có kinh nghiệm để làm thế mạnh, các bạn có thể làm bản thân nổi bật nhờ phần mục tiêu ấn tượng, lôi cuốn.

Mặc dù nội dung ngắn gọn thế nhưng mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường chưa bao giờ là dễ viết. Chưa chắc các bạn từng tham gia ứng tuyển việc làm có thể sở hữu thông tin đúng chuẩn ngay ở lần đầu tiên. 

Dưới đây là cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường 

3. Học chuyên gia cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường ấn tượng

Mục tiêu nghề nghiệp là phần quan trọng, nó càng quan trọng hơn khi xuất hiện ở mẫu CV xin việc dành cho sinh viên mới ra trường.

Viết nó như thế nào để lấy được lòng nhà tuyển dụng? Theo dõi những thông tin bên dưới để hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Ví dụ: Bạn đang ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng trong siêu thị, mục tiêu nghề nghiệp của bạn có thể trình bày như sau:

“Là sinh viên mới tốt nghiệp ra trường, mặc dù chưa có cơ hội được làm việc ở môi trường chuyên nghiệp như ở công ty mình thế nhưng tôi cũng đã từng được trải nghiệm một số môi trường làm việc khác từ thời sinh viên còn đi học với vị trí nhân viên bán hàng cho cửa hàng tạp hoá. Chính vì vậy tôi nghĩ bản thân mình có thể đảm nhận vai trò mới này một cách tốt nhất”

Bạn chỉ có từ 1 đến 2 phút để chinh phục nhà tuyển dụng khi họ nhìn vào bản CV của mình, chính vì vậy mục tiêu nghề nghiệp càng ấn tượng, càng ngắn gọn và xúc tích thì bạn càng dễ chiếm được thiện cảm từ nhà tuyển dụng.

Học chuyên gia cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường ấn tượng

Học chuyên gia cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường ấn tượng

Đừng đưa ra những mục tiêu quá chung chung trong khi bạn biết rõ địa điểm làm việc và vị trí ứng tuyển là gì, hãy gắn chúng vào để tạo nên điểm nhấn cho phong cách trình bày của mình nhé.

Bạn có thể trình bày cả phần vị trí mong muốn để gia tăng lòng tin từ phía nhà tuyển dụng, nếu chẳng có chút quyết tâm nào thì bản CV của bạn coi như vô giá trị.

Ví dụ:

“Trong vòng 1 năm đầu, tôi sẽ cố gắng học tập, làm việc để hoàn thành tốt nhất những nhiệm vụ được giao với vị trí nhân viên bán hàng siêu thị ST này, tuy nhiên ước mơ lớn nhất của tôi vẫn là trở thành một trưởng bộ phận quầy thực phẩm và tôi sẽ cố gắng để đạt được nó trong 5 năm tới”

Tìm hiểu thêm: Bí quyết viết Objective ấn tượng nhất

4. Khi viết mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường

Ngoài những hướng dẫn chi tiết trên đây, để có được mục tiêu nghề nghiệp như ý thì các bạn sinh viên mới ra trường nhất định phải ghi nhớ một số lưu ý sau đây:

4.1. Nhìn lại bản mô tả công việc trong tin tuyển dụng

Vì sao phải nhìn lại bản mô tả công việc trong tin tuyển dụng? Lý do chính là vì thông qua đó bạn có thể nhận định đúng vấn đề rằng mình có đang ứng tuyển vị trí phù hợp hay không.

Nhìn lại bản mô tả công việc trong tin tuyển dụng

Nhìn lại bản mô tả công việc trong tin tuyển dụng

Nhiều ứng viên ứng tuyển theo cảm tính, hoặc chưa tỏ nội dung cùng yêu cầu đã vội nộp đơn ứng tuyển chỉ khiến bạn tốn thời gian và công sức.

Khi nắm rõ các yêu cầu cơ bản của nhà tuyển dụng thì các bạn sinh viên mới trường sẽ xác định được mục tiêu nghề nghiệp mình cần viết những gì.

4.2. Thiết lập danh sách bao gồm các ưu điểm của bạn

Mặc dù viết mục tiêu nghề nghiệp thế nhưng bạn nhất định phải nhắc đến những ưu điểm của bản thân. Có thể nó đã được xuất hiện ở những mẫu giấy tờ khác nhưng bạn vẫn cần nêu chúng ở đây để thông tin về mình được nhắc đến nhiều hơn.

Thiết lập danh sách bao gồm các ưu điểm của bạn

Thiết lập danh sách bao gồm các ưu điểm của bạn

Khi bạn đưa ra một số ưu điểm phù hợp với vị trí ứng tuyển thì rõ ràng bạn đang chiếm lợi thế hơn so với những ứng viên khác. Bởi vậy đừng bao giờ bỏ qua chúng để có cơ hội được chú trọng bạn nhé.

4.3. Bạn có những kỹ năng gì phù hợp với vị trí ứng tuyển?

Về phần kỹ năng, là sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì cần làm sáng bản thân bằng những kỹ năng nghề nghiệp chuyên môn.

Tuỳ vào từng vị trí công việc cụ thể mà ứng viên sẽ tự biết đưa ra những kỹ năng cho phù hợp.

Còn nếu ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng, bạn cần phải show được kỹ năng tính toán nhanh nhẹn, có khả năng thuyết phục, khéo ăn nói và một số vấn kỹ năng mềm khác.

Ví dụ: Nếu ứng tuyển vào vị trí nhân viên văn phòng, chắc chắn bạn phải thể hiện được kỹ năng đánh máy, thao tác linh hoạt với máy tính, nói rõ về tốc độ đánh văn bản của mình là bao nhiêu và khả năng giao tiếp tốt như thế nào.

Bạn có những kỹ năng gì phù hợp với vị trí ứng tuyển

Bạn có những kỹ năng gì phù hợp với vị trí ứng tuyển?

Còn nếu ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng, bạn cần phải show được kỹ năng tính toán nhanh nhẹn, có khả năng thuyết phục, khéo ăn nói và một số vấn kỹ năng mềm khác.Ví dụ: Nếu ứng tuyển vào vị trí nhân viên văn phòng, chắc chắn bạn phải thể hiện được kỹ năng đánh máy, thao tác linh hoạt với máy tính.

4.4. Viết ra những trải nghiệm thực tế của bạn liên quan tới công việc hiện tại

Đừng quên nhắc đến kinh nghiệm bởi vì đây là thông tin đắt giá nhất trong phần mục tiêu nghề nghiệp nói riêng, mặc dù đã có hẳn một trường nội dung nói về kinh nghiệm nghề nghiệp nhưng việc nhắc lại ở mục này là điều cần thiết.

Trải nghiệm thực tế luôn khiến nhà tuyển dụng bị thu hút bởi họ nghĩ rằng những ứng viên này sẽ nhanh chóng đưa ra cho họ những kết quả tốt nhất.

Có một điều lưu ý mà tất cả các ứng viên mới tốt nghiệp cần nắm rõ đó chính là khi viết mục tiêu nghề nghiệp đừng quá dài dòng, lan man bởi vì nhiều chữ không phản ánh được gì. Nhìn vào cách mà bạn thực hiện, nhà tuyển dụng có thể nhận diện được bạn có phải là là người chỉn chu hay chuyên nghiệp hay không. Từ đó kết quả tuyển dụng cũng phần nào bị ảnh hưởng.

Viết ra những trải nghiệm thực tế của bạn liên quan tới công việc hiện tại

Viết ra những trải nghiệm thực tế của bạn liên quan tới công việc hiện tại

Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường sẽ không khó viết nếu như các bạn chú tâm cho nó, để có một công việc mang tính ổn định thì mọi thứ cần phải được đầu tư một cách kỹ lưỡng. Mong rằng những chia sẻ  của vieclamkythuat123.com trên đây sẽ làm hài lòng các bạn, chúc các bạn sớm tìm được việc ưng ý.

5/5 (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN