Viết mục tiêu nghề nghiệp đốn gục nhà tuyển dụng chuẩn nhất

Làm sao để viết mục tiêu nghề nghiệp gây ấn tượng? Mục tiêu nghề nghiệp là một phần rất quan trọng trong CV, vậy hãy viết một cách hiệu quả qua gợi ý này.

Làm sao để viết mục tiêu nghề nghiệp gây ấn tượng? Mục tiêu nghề nghiệp là một phần rất quan trọng trong CV, một vài người cho rằng nó đã quá lạc hậu. Tuy nhiên khi viết một cách hiệu quả, nó sẽ có giá trị rất lớn. 

1. Tìm hiểu về mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Mục tiêu nghề nghiệp trong tiếng anh còn được gọi là Career Objective, là đoạn ngắn để giới thiệu về những định hướng công việc trong tương lai theo kế hoạch dài hạn và ngắn hạn. 

cách viết Mục tiêu nghề nghiệp gây ấn tượng trong CV

Mục tiêu nghề nghiệp cần phải rõ ràng, ngắn gọn và đi đúng trọng tâm cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người phù hợp để tuyển bạn vào công ty. Bạn có thể viết mục tiêu nghề nghiệp được chia thành:

• Mục tiêu ngắn hạn

• Mục tiêu dài hạn

Nếu như bạn mới chuyển việc hoặc là bắt đầu sự nghiệp với rất ít kinh nghiệm, thì phần mục tiêu sẽ giúp người đọc hiểu hơn lý do bạn ứng tuyển vào công việc này. Một số bạn nghĩ rằng, thời nay thì không ai cần đọc mục tiêu nghề nghiệp nữa. Nhưng thực sự là nhà tuyển dụng vẫn luôn chú ý tới nó. 

Vì sao lại như vậy? Vì họ muốn thấy được cách ứng viên lý giải vì sao họ chọn công việc này. Và một khi mục tiêu được sử dụng hợp lý thì họ sẽ tiếp tục đọc những phần khác. Bởi họ thấy ứng viên này đã đạt được thứ họ cần.

Tìm hiểu thêm: Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường

2. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp hợp lý

2.1. Nguyên tắc để tạo mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng

Khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV bạn cần phải chú ý 3 nguyên tắc sau:

• Nên ghi mục tiêu nghề nghiệp với độ dài là 150 chữ, ngắn gọn, súc tích.

• Mục tiêu bạn nói tới phải cùng mục tiêu chung của công ty. Bạn mong muốn và hướng tới điều gì trong tương lai. 

• Hiện bạn đang theo đuổi công việc hay ngành nghề nào

2.2. 5 lỗi sai khi viết mục tiêu nghề nghiệp

• Mục tiêu nghề nghiệp chỉ đề cập đến bạn: Một CV xin việc hoàn chỉnh cần thể hiện cho nhà tuyển dụng biết được lý do họ nên tuyển bạn. Nếu bạn viết mục tiêu nghề nghiệp tách rời, không cùng chung mục tiêu của Công ty sẽ làm cho họ cảm thấy bạn không liên quan, không thể đặt lợi ích công ty lên trên cùng.

• Mục tiêu nghề nghiệp không rõ ràng: Các bạn thường hay gặp phải lỗi viết mục tiêu không rõ ràng. Những mục tiêu nghề nghiệp trong CV dạng như “Tôi muốn trau dồi kinh nghiệm và phát triển kỹ năng". 

Điều này sẽ gây sự khó hiểu cho nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ đặt câu hỏi bạn muốn trau dồi kinh nghiệm gì? Bạn muốn phát triển, cải thiện cái gì? Do đó, viết mục tiêu chung chung, không rõ ràng có thể dẫn đến bản CV của bạn bị bỏ qua đáng tiếc.

cách viết Mục tiêu nghề nghiệp gây ấn tượng dành cho bạn

• Một mục tiêu cho nhiều vị trí khác nhau: Một mục tiêu nghề nghiệp chung với kiểu viết như “Tôi muốn phát triển bản thân, cống hiến cho Công ty" thì nhà tuyển dụng không đánh giá cao mục tiêu này của bạn. Lý do là nhà tuyển dụng không tìm ra được sự khác biệt trong CV của bạn, dường như mục tiêu nghề nghiệp được viết ra dành cho nhiều công việc khác nhau.

• Mục tiêu nghề nghiệp trong CV bị dài dòng: Bạn hãy nhớ nhà tuyển dụng không có thời gian để ngồi đọc kỹ CV của bạn. Nếu bạn ghi mục tiêu dài dòng không những không truyền tải mục tiêu một cách trọng tâm mà còn tạo cảm giác ức chế cho người đọc. Dành quá nhiều thời gian cho mục tiêu thì nhà tuyển dụng sẽ không có thời gian để đọc các phần khác trong CV của bạn.

• Mục tiêu không nhấn mạnh gì tới giá trị tạo cho công ty: Bạn thể hiện các điểm mạnh của mình qua mục tiêu nghề nghiệp trong CV của mình là điều đúng, nhưng chưa đủ. Bạn cần phải nhấn mạnh tầm quan trọng mục tiêu nghề nghiệp đối với Công ty mình ứng tuyển.

Tìm hiểu thêm: Objective trong CV là gì? Bí quyết viết Objective ấn tượng nhất

3. Một số ví dụ về mục tiêu nghề nghiệp trong CV

• Mục tiêu nghề nghiệp marketing: Tôi mong muốn bản thân có thể phát triển ở mảng digital marketing Trong 2 năm tới đây tôi muốn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực chạy Ads tạo doanh thu cho Công ty.

• Mục tiêu nghề nghiệp kế toán: Tôi muốn làm việc trong một công ty có nhiều thử thách và có cơ hội phát triển. Vị trí tôi muốn 2 năm tới là trưởng kế toán trong công ty.

Đến đây, bạn đọc chắc hẳn đã có câu trả lời cho câu hỏi Nên ghi mục tiêu nghề nghiệp như thế nào? Hy vọng bài viết giúp bạn có khả năng viết mục tiêu nghề nghiệp gây ấn tượng, đầy đủ và hoàn chỉnh. Chúc bạn hoàn thiện bản CV thật hoàn hảo.

>>Xem thêm :

5/5 (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN