Ngành cơ khí ô tô nên học trường nào tốt, hiệu quả nhất

Bạn thích học ngành cơ khí ô tô nhưng không biết nên học ở trường nào? Hãy cùng điểm danh top những trường đào tạo về ngành này tốt nhất tại Việt Nam nhé.

Bạn thích học cơ khí ô tô nhưng không biết về ngành cơ khí ô tô nên học ở trường nào? Hãy cùng điểm danh top những trường đào tạo về ngành này tốt nhất tại Việt Nam nhé!

1. Tổng quan về ngành cơ khí ô tô

Trước hết, khi nhắc tới cơ khí ô tô thì người ta chỉ mường tượng tới sửa chữa máy móc, sửa chữa máy móc động cơ xe, nhưng đó chỉ là một số mảng rất nhỏ về ngành cơ khí ô tô. Thực tế thì, cơ khí ô tô là ngành vận dụng những định luật vật lý học (như nhiệt học, động lực học, bảo toàn năng lượng) kết hợp với kiến thức về khoa học kỹ thuật, máy móc thiết bị phục vụ phân tích, thiết kế, vận hành và bảo dưỡng quy trình máy móc nào đó.

Ngành cơ khí ô tô nên học trường nào

Học về ngành cơ khí ô tô, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về cách thiết kế các hệ thống điện, hệ thống nhiệt, hệ thống điều khiển, truyền lực,... và các vấn đề liên quan tới nguyên lý hoạt động của ô tô. Sau khi ra trường, người học có thể ứng tuyển vào các vị trí kỹ sư cơ khí ô tô, giám sát các khâu thiết kế, chuyên viên thiết kế, công nhân kỹ thuật, kiểm định viên,..

Tìm hiểu thêm: Việc làm cơ khí là gì? Những vị trí trong việc làm cơ khí phổ biến

2. Danh sách những trường đào tạo ngành cơ khí ô tô tốt nhất tại Việt Nam

Do ngành sản xuất ô tô tại Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn nên có rất nhiều các trường đào tạo, trang bị cho sinh viên những kiến thức về ngành học này với hy vọng có thể phát triển ngành cơ khí ô tô tại Việt Nam. Dưới đây là top những trường đào tạo ngành học này:

2.1. Trường đại học Bách khoa

Có thể nói, khi nhắc tới các ngành về khoa học kỹ thuật thì không thể không kể tên tới trường Đại học Bách Khoa. Đây là ngôi trường nghiên cứu đào tạo có kinh nghiệm các ngành học chế tạo kỹ thuật, trong đó có ngành cơ khí ô tô. Sinh viên sẽ được tham gia rất nhiều chương trình nghiên cứu công nghệ, các cuộc thi tài năng để có thể vận dụng những kiến thức vào thực tế. Ngoài trang bị kỹ năng chuyên môn, sinh viên còn được dạy lồng ghép nhiều kỹ năng nghề nghiệp cần thiết. Khi chuẩn bị bước sang năm cuối, sinh viên có cơ hội được tiếp xúc rất nhiều máy móc tại các doanh nghiệp, tham gia thực tập trau dồi thêm kinh nghiệm và làm quen dần với môi trường làm việc. 

2.2. Trường đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh- Hutech

Theo học tại Hutech, bạn hoàn toàn yên tâm rằng mình sẽ được trang bị với lượng trình độ chuyên môn vững chắc do Hutech cam kết. Từ đó, đáp ứng cho sự linh hoạt trong nghề nghiệp của sinh viên sau khi ra trường có thể tham gia nhiều vị trí từ kỹ sư vận hành tới giám sát, sửa chữa, bảo trì thiết bị ô tô hay có thể là nhân viên kinh doanh ô tô. 

Ngành cơ khí ô tô nên học trường nào là câu hỏi của nhiều bạn đặt ra

2.3. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là môi trường nổi tiếng tiếp theo về đào tạo sinh viên ngành cơ khí ô tô chất lượng. Theo học tại đây, sinh viên sẽ tập trung vào giáo dục chuyên môn, trang bị kỹ năng nghiệp vụ cho sinh viên về lĩnh vực theo học một cách sâu và chắc. Khi sắp ra trường, sinh viên sẽ được giới thiệu tới các đơn vị doanh nghiệp để thực tập, tập cho sinh viên tiếp cận, làm quen và học hỏi tại môi trường làm việc thực tế.

2.4. Trường đại học kinh tế tài chính

Nói về đào tạo sinh viên ngành cơ khí ô tô không thể không kể tới trường đại học kinh tế tài chính ( UEF). Khi theo học tại trường, sinh viên được trang bị nền tảng vững chắc về kiến thức chuyên môn xoay quanh các vấn đề thuộc cơ khí. Hơn cả, sinh viên còn được có cơ hội tiếp cận với các kiến thức về máy, tự động thủy khí trên ô tô, hệ thống điện tử và chẩn đoán thông minh trạng thái ô tô. 

Tìm hiểu thêm: Đặc điểm và cơ hội việc làm của ngành kỹ thuật cơ khí

Cơ khí ô tô là ngành hot tại nước ta hiện nay, chọn cho mình ngôi trường phù hợp để theo học ngành này là điều rất quan trọng. Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc của bạn về ngành cơ khí ô tô nên học trường nào, hy vọng bạn đã tìm ra định hướng nên học trường nào tốt nhất cho bản thân. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

>>Xem thêm :

5/5 (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN