Objective trong CV là gì? Bí quyết viết Objective ấn tượng nhất

Một CV hoàn chỉnh và ấn tượng phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, không thể nào thiếu được phần Objective. Vậy objective là gì? Tầm quan trọng của Objective trong CV như thế nào? Cách viết Objective như thế nào cho ấn tượng và hạ gục nhà tuyển dụng ngay từ những giây phút đầu tiên? Hãy cùng đi tìm hiểu ngay bây giờ để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này nhé!

1. Khái niệm của Objective trong CV là gì?

Objective hay còn được gọi với một cái tên đầy đủ hơn là Career Objective được định nghĩa là mục tiêu nghề nghiệp của bản thân được xuất hiện ngay ở phần đầu của CV ngay sau phần thông tin cá nhân.

Thông thường, Objective trong CV phần nêu ngắn gọn về mục tiêu của bản thân người viết nó. Tuy nhiên, rất nhiều người lại xem thường phần mục tiêu nghề nghiệp nên viết quá ngắn gọn và cộc lốc khiến nhà tuyển dụng lắc đầu vì tính chuyên nghiệp không cao.

Khái niệm của Objective trong CV

Khái niệm của Objective trong CV

Ở phần Objective này, người ứng viên có thể chia ra thành hai cách viết như: Chia thành hai mục tiêu nhỏ là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Nhưng dù ứng viên có chọn cho mình cách viết mục tiêu như nào đi chăng nữa thì vẫn cần phải đảm bảo ở phần nội dung này những mong muốn, định hướng nghề nghiệp một cách rõ ràng mà không quá dài dòng cũng không quá ngắn gọn. Để có được một phần Objective ấn tượng thì bạn cần phải thể hiện được những giá trị mà bản thân có thể đóng góp cho doanh nghiệp đó và những thế mạnh nổi bật của bản thân.

Tìm hiểu thêm: CV bản mềm là gì?

2. Ý nghĩa của Objective trong CV 

Có thể, đối với nhiều người phần Objective trong CV là phần không có nhiều điều quan trọng và không có nhiều ý nghĩa. Nhưng xét về tổng thể của CV nếu bạn không có phần này thì CV của bạn sẽ trở nên mất ý nghĩa hoàn toàn và kém sự chuyên nghiệp. Phần nội dung này cùng như là một lời tóm tắt để nhà tuyển dụng hiểu sơ qua về con người của bạn. 

Đối với mỗi người thì mục tiêu nghề nghiệp sẽ có những ý nghĩa riêng biệt riêng. Mục tiêu nghề nghiệp không chỉ đơn thuần là một mục thông tin để hoàn thành vào CV mà còn qua đó giúp ứng viên thể hiện được những khát vọng và định hướng của mình trong công việc và thể hiện giá trị bản thân của người viết.

Ý nghĩa của Objective trong CV

Ý nghĩa của Objective trong CV

Vì vậy, với bất cứ phần nào của CV bạn cũng cần phải đảm bảo mọi thứ thật hoàn hảo và chỉnh chu nhất. Có như thế thì CV của bạn mới thực sự có giá trị, nâng tầm bản thân và cơ hội ứng tuyển công việc luôn cao.

3. Bí quyết viết Objective trong CV

Để có cho mình một Objective trong CV thì ứng viên nên chọn cho mình cách viết chia mục tiêu của mình thành hai mục tiêu nhỏ để nhà tuyển dụng thấy được từng định hướng của bạn ở cả hiện tại gần và tương lai. Sau khi đã lựa chọn cho mình cách viết thì cần phải làm theo hai bước như sau để viết được mục tiêu nghề nghiệp cho mình:

Bí quyết viết Objective trong CV

Bí quyết viết Objective trong CV

Bước 1: Dựa vào lĩnh vực nghề nghiệp mà vị trí bạn đang ứng tuyển tại doanh nghiệp để lựa chọn viết mục tiêu phù hợp nhất. Với mỗi doanh nghiệp và vị trí làm việc tại doanh nghiệp đó sẽ có nội dung mục tiêu nghề nghiệp khác nhau. Cho nên, phần mục tiêu nghề nghiệp này không phải là phần giống nhau ở mọi bản CV được.

Bước 2:  Tiến hành viết CV theo hai hướng là mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn hạn.

Tìm hiểu thêm: Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên

3.1. Mục tiêu ngắn hạn

Đúng như cái tên của nó là mục tiêu ngắn hạn, ở phần mục tiêu này bạn cần nêu những mục tiêu và kế hoạch của mình trong tương lai gần nhất. Bạn không thêm mô tả ở phần này những dự định xa xôi mà bạn đã định ra. Bí quyết để có phần Objective chuẩn thì dựa vào công việc mà bạn ứng tuyển  lúc đó để có thể lựa chọn cho mình mục tiêu phù hợp.

Chẳng hạn ví dụ bạn đang ứng tuyển vào vị trí kinh doanh của một công ty bất động sản thì có thể viết mục tiêu ngắn hạn như sau: “Với sự am hiểu thâm sâu về thổ cư và khả năng thuyết phục tốt cùng với khả năng chịu được áp lực cao trong công việc tôi muốn hướng đến trở thành một nhân viên kinh doanh gương mẫu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”

Bí quyết viết Objective trong CV chi tiết

Bí quyết viết Objective trong CV chi tiết

Nếu như, chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực mà bạn tuyển dụng thì cũng đừng cảm thấy quá lo lắng mà có thể viết như sau: “Với sự trang bị đầy đủ mọi kiến thức về chuyên ngành tài chính cùng với tinh thần học hỏi trong công việc cao, tôi sẽ luôn cố gắng trở thành một nhân viên tốt và hoàn thành mọi trọng trách được giao.”

3.1. Mục tiêu dài hạn 

Nếu như là người có định hướng là muốn tiến xa hơn trong công việc, cấp bậc nâng cao thì mục tiêu dài hạn chính là phần nội dung để bạn thể hiện những điều đó. Bạn hãy trình bày để nhà tuyển dụng thấy được nhưng mong muốn và cách bạn thực hiện nó như thế nào trong tương lai.

Nếu là một người theo đuổi ngành quản trị kinh doanh bạn có thể viết phần mục tiêu dài hạn của mình như sau: “Mục tiêu của tôi trong tương lai sẽ là sẽ được tiếp cận, quản lý và trở thành một trưởng phòng Marketing gương mẫu. Tôi tin rằng, trong quá trình làm việc sẽ tích lũy kinh nghiệm để đảm nhận tốt vị trí này”

Viết Objective trong CV gây ấn tượng

Viết Objective trong CV gây ấn tượng

Với phần mục tiêu này bạn cần phải hết sức viết một cách cẩn thận, tinh tế. Không nên thêm phần này vào những điều phi thực tế, phóng đại quá mức. Để khi nhà tuyển dụng nhìn vào mục tiêu dài hạn của bạn học có thể thấy được những điều bạn định hướng trong tương lai và tầm nhìn xa công việc của bạn như thế nào thì bạn nên viết một cách thực tế trong tầm khả năng có hạn của mình.

4. Những điều cần chú ý khi viết Objective trong CV

Để có thể chuẩn bị cho mình một phần nội dung Objective trong CV hoàn hảo nhất thì các ứng viên cần lưu ý những điều như sau:

- Không có một mục tiêu cụ thể cho mình: Tất nhiên để viết được phần mục tiêu nghề nghiệp hoàn hảo thì bạn phải xác định được cho mình những định hướng về cả công việc lẫn mục tiêu trong tương lai. Bạn không thể nào mà cứ đặt bút mà không có định hướng cụ thể cho bản thân mình được. Chính vì vậy, dựa vào vị trí công việc của mình và những điều bạn mong muốn trong tương lai hãy tự định hướng cho mình một mục tiêu cụ thể trước khi điền vào CV của mình nhé!

- Đặt mục tiêu quá phi thực tế: Đây là điều rất nhiều ứng viên đặt ra cho mục tiêu nghề nghiệp của mình. So với thực lực và bản thân của mình nhưng khi viết mục tiêu luôn đặt ra những điều không thực thế khiến nhà tuyển dụng ngao ngán lắc đầu. 

Những điều cần chú ý khi viết Objective trong CV

Những điều cần chú ý khi viết Objective trong CV

Chẳng hạn như bạn là một sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng lại đặt vào mục tiêu nghề nghiệp của mình trong tương lai là trở thành Giám đốc công ty, CEO, chủ tịch tập đoàn...Để thực tế hơn bạn cần phải biết mình đang ở vị trí nào và sự cố gắng của mình đến đâu để có thể viết cho mình một mục tiêu phù hợp nhất. 

- Viết mục tiêu quá dài: Đây là điều bạn cần phải tránh khi viết Objective trong CV, bạn cứ nghĩ rằng viết càng dài và viết càng mục tiêu càng tốt. Tuy nhiên đấy không phải là điều đúng đắn. Với một bản CV hoàn chỉnh thì tóm gọn trong một tờ giấy A4. Việc bạn viết quá dài dòng, lan man sẽ ảnh hưởng đến các phần nội dung của CV và nhà tuyển dụng cũng không thể nào mà đọc hết được.

Ngắn gọn, súc tích mà vẫn đảm bảo được nội dung mục tiêu mới chính là chuyên nghiệp. Chính vì thế, hãy để phần mục tiêu của bản ngắn gọn là sẽ đủ ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.

Hy vọng rằng với bài viết ngày hôm nay mà vieclamkythuat123.com đưa đến và chia sẻ đã giúp bạn hiểu được khái niệm của Objective trong CV và cách viết của nó như thế nào. Mong rằng bạn sẽ trang bị đầy đủ kỹ năng cần thiết để có cho mình một mục tiêu nghề nghiệp thu hút mọi ánh nhìn của nhà tuyển dụng.

5/5 (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN