Phần mềm giả lập là gì? Top 5 phần mềm giả lập Android trên Windows

Phần mềm giả lập từ lâu đã không còn là cụm từ xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, không nhiều người biết phần mềm giả lập là gì? Hãy cùng vieclamkythuat123.com tìm hiểu chi tiết về phần mềm giả lập và top các phần mềm giả lập Android trên Windows qua bài viết dưới đây nhé!

1. Thông tin về phần mềm giả lập

1.1. Phần mềm giả lập là gì?

Phần mềm giả lập là phần mềm tạo ra một môi trường ảo, cho phép hệ thống máy chủ có thể “bắt chước” giống với hệ thống của một thiết bị hoặc máy tính khác.

Phần mềm giả lập là gì
Phần mềm giả lập là gì

Trên thực tế, phần mềm giả lập được tạo ra để người dùng có thể thoải mái trải nghiệm các tựa game trên các thiết bị khác nhau. Chẳng hạn như nếu bạn muốn sử dụng máy tính để chơi các game Mobile, bạn có thể cài đặt một phần mềm giả lập để có thể trải nghiệm tựa game Mobile đó ngay trên máy tính của mình.

1.2. Ưu điểm của phần mềm giả lập

- Phần mềm giả lập giúp gia tăng chất lượng trải nghiệm như khi dùng máy tính hoặc các thiết bị điện tử khác bằng cách sử dụng phần cứng của máy tính chủ. Thông thường, chất lượng đồ họa của các game giả lập trên máy tính được đánh giá cao so với khi chơi trên console hoặc điện thoại.

- Phần mềm giả lập giúp bổ sung các tính năng phần cứng mà máy khách ban đầu không có.

- Một số chương trình giả lập cho phép người dùng thoải mái thao tác hình ảnh, nội dung như trên máy khách.

- Có thể thêm được một số tính năng phần cứng mà các máy tính khách hoặc thiết bị dùng để cài đặt giả lập ban đầu chưa có.

ưu điểm của phần mềm giả lập
Ưu điểm của phần mềm giả lập

- Đối với lập trình viên, khi cài đặt phần mềm giả lập trên máy tính họ có thể thiết lập và vận hành các game Mobile ngay trên máy tính. Nhờ đó giúp hoàn thành công việc dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

- Có không ít chương trình giả lập đã được phát triển và phát hành theo giấy phép GNU (General Public License) thông qua mã nguồn mở. Điều này cho phép nhiều người có thể cùng nhau hợp tác và xây dựng game mobile trên máy tính.

1.3. Nhược điểm của phần mềm giả lập

- Các chương trình giả lập thường yêu cầu phần cứng của máy chủ (host ) cao hơn so với máy khách (client) ban đầu.Về mặt kỹ thuật, giả lập có thể thành công, nhưng nếu phần cứng của máy chủ không đủ mạnh thì khó có thể mô phỏng đồ họa của máy khách mà vẫn duy trì được hiệu suất tốt.

- Nhiều nhà cung cấp coi trọng việc sở hữu trí tuệ và bản quyền. Vì vậy họ không muốn phần mềm hoặc trò chơi của mình bị “bắt chước” trên các thiết bị hay hệ thống máy tính khác.

2. Top 5 phần mềm giả lập Android trên Windows

2.1. Bluestacks

Có thể nói Bluestacks từ lâu đã không còn là cái tên xa lạ trong mảng lập trình Android. Đối với các game thủ, Bluestacks mang đến trải nghiệm chơi game với chất lượng ổn định và mượt mà.

Blustacks
Blustacks

2.1.1. Ưu điểm của Bluestacks

- Bluestacks giúp cài đặt sẵn cửa hàng ứng dụng Google Play Store, điều này giúp bạn có thể thoải mái cài đặt tất cả các game hiện có tại Google Play Store. 

- Bluestacks không đòi hỏi bạn phải thiết lập cấu hình Android SDK

- Bluestacks còn cho phép người dùng cài đặt các file apk trực tiếp từ máy tính vào BlueStacks. 

- Ngoài ra, ở phiên bản mới, bạn có thể mở nhiều cửa sổ dưới dạng tab như trình duyệt. 

2.1.2. Nhược điểm của Bluestacks

- Đòi hỏi cấu hình máy mạnh. Nếu máy tính của bạn có cấu hình thấp sẽ khó tránh khỏi tình trạng giật lag khi sử dụng. 

- Bluestacks yêu cầu người dùng phải tạo tài khoản và đồng bộ với phần mềm.

2.2. Nox App Player

Nox App Player là phần mềm giả lập Android được ưa chuộng rộng rãi trong giới game thủ hiện nay bởi tính đa nhiệm của nó.

Nox Player
Nox Player

2.2.1. Ưu điểm của Nox App Player

- Nox App Player có tính năng đa nhiệm Multi-Driver, điều này cho phép các game thủ có thể chơi nhiều game cùng một lúc. 

- Nox App Player hỗ trợ sử dụng cả bàn phím, chuột và gamepad. Bạn có thể cài đặt sử dụng bàn phím và gamepad để có trải nghiệm tuyệt vời khi chơi game PC.

- Phần mềm giả lập Nox còn có tính năng record màn hình giúp bạn ghi lại những màn highlight đỉnh cao và khoảnh khắc chơi game thú vị cùng đồng đội. 

- Phần mềm giả lập Nox sẽ giúp bạn ghi nhớ những thao tác phức tạp và tự động lặp lại ở những lần thực hiện sau, từ đó giúp bạn có thể chơi game nhanh chóng mà không cần thực hiện nhiều thao tác phức tạp để vào game.

2.2.2. Nhược điểm của Nox App Player

- Bạn cần cài đặt Nox App Player 3.7.5.1 hoặc chạy file cài bản Nox App Player 3.7.5.1 để đè lên bản cũ 

2.3. LDPlayer

LDPlayer cũng là một phần mềm giả lập đang được đánh giá cao. Với phần mềm này bạn có thể thoải mái chơi những game cấu hình mạnh như PUGB Mobile cực mượt.

LDPlayer
LDPlayer

2.3.1. Ưu điểm của LDPlayer

- Không yêu cầu cấu hình máy cao, ngay cả khi máy tính của bạn không có RAM hay dung lượng bộ nhớ đã đầy thì bạn vẫn có thể cài đặt vào sử dụng LDPlayer. 

- LDPlayer giúp bạn có thể trải nghiệm Android đầy đủ với Android 5.1 và Android 7.1

- LDPlayer có khả năng tương thích tốt nhất và cài đặt chức năng phong phú ( CPU, RAM, độ phân giải,...)

- LDPlayer có nhiều phiên bản chơi game cùng một lúc. Có nghĩa là bạn có thể chơi nhiều trò chơi cùng một lúc với phần mềm này.

- Nhà cung cấp LDPlayer sẽ cập nhật mới gần như hàng tháng. Do đó, bạn có thể tận hưởng các tính năng mới nhất của trình giả lập LDPlayer.

2.3.2. Nhược điểm

- Do LDPlayer có chế độ bộ nhớ đồ họa thấp, nên có thể dẫn đến làm giảm bộ nhớ đồ họa. 

2.4. Memu App Player

Memu App Player hay còn được gọi là MEmu một giả lập Android miễn phí mạnh mẽ trên máy tính được phát triển bởi công ty Microvirt - công ty công nghệ ảo hóa năm 2014.

Memu Player
Memu Player

Ưu điểm của Memu App Player

- Memu App Player cho phép người dùng mở cùng lúc nhiều giao diện ứng dụng.

- Người dùng có thể chỉnh sửa, thiết lập các thông số kỹ thuật ngay trong quá trình sử dụng phần mềm.

- Memu App Player giúp hỗ trợ chia sẻ các file với máy tính và ngược lại.

- Người dùng có thể xem livestream qua ứng dụng riêng và xem được các chương trình truyền hình yêu thích.

- Phần mềm không yêu cầu cấu hình cao, dễ cài đặt và sử dụng

2.5. Droid4x

Droid4x là một trong những phần mềm giả lập tốt nhất hiện nay, tuy không được biết đến nhiều như Bluestacks nhưng với việc phù hợp cho cả máy tính có cấu hình thấp thì đây vẫn là một phần mềm đáng để trải nghiệm.

2.5.1. Ưu điểm của Droid4x

- Droid4x tích hợp những tính năng thú vị, hướng tới trải nghiệm chơi game thú vị (chụp màn hình, quay màn hình trong khi chơi game...).

- Droid4x sẽ tự động thay đổi kích thước giao diện cho phù hợp với game, ứng dụng đang sử dụng.

Droid4x
Droid4x

- Droid4x có bàn phím ảo hỗ trợ tốt các game yêu cầu độ mượt khi di chuyển như bắn súng,...

- Hỗ trợ multi touch thông qua phím điều hướng

- Chỉnh sửa RAM, CPU riêng biệt cho từng giao diện

2.5.2. Nhược điểm của Droid4x

- Droid4x không hỗ trợ voice chat khi chơi game, điều này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game của người chơi.  

Trên đây là định nghĩa về Phần mềm giả lập là gì? Cùng với đó vieclamkythuat123.com đã gợi ý cho bạn top 5 phần mềm giả lập Android trên Windows tốt nhất hiện nay. Hy vọng bạn sẽ tìm cho mình được một phần mềm giả lập ưng ý.

5/5 (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN