Những phần mềm vẽ kỹ thuật trên điện thoại dành cho kiến trúc sư

Bạn muốn tìm những phần mềm vẽ kỹ thuật trên điện thoại ?  Bài viết sau sẽ giúp bạn có được những phần mềm tốt nhất hiện nay được nhiều người sử dụng.

Bạn muốn tìm những phần mềm vẽ kỹ thuật trên điện thoại ?  Bài viết sau sẽ giúp bạn có được những phần mềm tốt nhất hiện nay được nhiều người sử dụng.

Phần mềm vẽ kỹ thuật trên điện thoại

Đây là top 9 phần mềm vẽ kỹ thuật trên điện thoại tốt nhất do tạp chí archdaily bình chọn .

PadCAD

Được thiết kế cho các dự án soạn thảo nhỏ  dự án tu sửa nhỏ và khảo sát địa điểm, PadCAD tạo ra "bản vẽ rõ ràng, dễ nhìn " từ đầu, với khả năng xuất chúng từ ứng dụng CAD  (sử dụng định dạng tệp tiêu chuẩn như DWG). Cho phép soạn thảo CAD chính xác .

Giá: Miễn phí [ PadCad Lite ] hoặc $ 14,99 [ PadCad ] / iOS | [ Miễn phí khi mua trong ứng dụng] / Android

Tìm hiểu thêm: Khái niệm và công việc của kiến trúc sư

AutoDesk FormIt

Ứng dụng này, được thiết kế như một phần của gói phần mềm AutoDesk Revit , cho phép bạn sử dụng thông tin trang web trong thế giới thực để giúp tạo bản vẽ , hỗ trợ các quyết định thiết kế  với dữ liệu xây dựng thực. Được thiết kế để tạo một quy trình công việc. Mô hình hóa thông tin xây dựng (BIM) liên tục với Revit (bằng cách đồng bộ hóa các thiết kế trên đám mây), ứng dụng này vừa ổn định vừa được cải tiến về mặt kỹ thuật.

Giá: Miễn phí / iOS và Android

Trình xem di động SketchUp

Với thông báo đầu năm nay rằng thế hệ tiếp theo của Trimble ' SketchUp sẽ kết hợp các khả năng Mô hình hóa thông tin xây dựng (BIM) lần đầu tiên, SketchUp Mobile Viewer - ra mắt vào tháng 4 năm nay - cho phép truy cập  vào các tệp SKP. Ngoài ra, người dùng có toàn quyền truy cập để duyệt và tải xuống mọi tệp trên Kho 3D của họ .

Giá: 9,99 USD / iOS (iPad). 

Rhino 3D / Droid Rhino

Mặc dù hai ứng dụng này được tạo bởi các nhà phát triển khác nhau (cả hai đối tác chính thức của Rhino ), cả hai đều phục vụ để xem các mô hình được tạo trong Rhino3D . Cả hai đều có khả năng xoay, thu phóng và lấy quỹ đạo xung quanh các mô hình 3D phức tạp trước khi chia sẻ chúng.

Giá: $ 3,99 / iOS | 2,99 đô la / Android

Tìm hiểu thêm: Thiết kế đồ họa

AutoCAD 360  (trước đây là AutoCAD WS)

Phiên bản iOS của ứng dụng AutoCAD chính thức gần đây đã được hưởng lợi từ giao diện người dùng mới, dựa trên các khả năng ổn định  của phiên bản trước. Ứng dụng này cho phép bạn xem và chỉnh sửa các bản vẽ 2D hoặc 3D và, với đăng ký AutoCAD 360 (có thể tốn kém), cho phép các tệp hoạt động trơn tru giữa toàn bộ các thiết bị và nền tảng khác nhau.

Giá: Miễn phí [với mua trong ứng dụng $ 4,99 cho Pro] / iOS | [ Miễn phí khi mua trong ứng dụng $ 4,99 cho Pro] / Android

oncept Idea Calculator

Có được kích thước cấu trúc tức thời, chính xác trong giai đoạn đầu của quá trình thiết kế, hoặc thậm chí có thể khám phá tính khả thi của dự án . Cho bạn các khái niệm tỷ lệ kích thước thép, bê tông và gỗ thông thường, cho bạn cái nhìn tổng quan nhanh về kích thước mà một ý tưởng kết cấu nhất định sẽ yêu cầu. Ứng dụng này cũng bao gồm ảnh dự án để cung cấp cho người dùng ý tưởng về cách các vật liệu  được thể hiện dưới dạng được xây dựng.

Giá: Miễn phí / iOS (iPhone). 

Sun Seeker

Với la bàn trên điện thoại của bạn , mọi việc sẽ dễ dàng hơn trong việc thể hiện đường đi của mặt trời, đó là các khoảng thời gian theo giờ, đường đông chí và hạ hè, thời gian mặt trời mọc và mặt trời lặn (và nhiều hơn nữa), ứng dụng này không chỉ có khả năng hỗ trợ kiến ​​trúc sư mà còn mang tính quyết định về ánh sáng ở mọi giai đoạn của dự án.

Giá: 6,99 USD / iOS (iPhone / iPad).

Morpholio

Ứng dụng này cho phép người dùng vẽ ngay lập tức lên trên các hình ảnh hoặc mẫu nền đã nhập, tạo các layout, các nhận xét  để tạo ra các bản phác thảo thông minh, nhanh chóng, dễ lưu hành. Là một phần của dự án phát triển ứng dụng , Trace luôn được xếp hạng là một trong những ứng dụng phác thảo miễn phí được yêu thích nhất hiện có.

Giá: Miễn phí [với một loạt các giao dịch mua trong ứng dụng có giá 0,99 đô la ) / iOS. 

Tìm hiểu thêm: Khái niệm bản vẽ kỹ thuật

Archisketch (trước đây là Archipad)

Ứng dụng này tìm cách hợp lý hóa trải nghiệm vẽ và phác thảo kỹ thuật số với một ứng dụng được thiết kế gọn gàng, mượt mà cho iPad ,  cho phép bạn nhập các bản vẽ theo tỷ lệ. Một bản cập nhật gần đây mang đến các cấp độ chức năng mới tuyệt vời, mặc dù chúng vẫn đang nghiên cứu để tăng độ chính xác và cải thiện các tính năng.

Giá: Miễn phí [mua trong ứng dụng cho phiên bản đầy đủ: 9,99 USD ] / iOS (iPad). 

Arrette Scale / Arrette Phác thảo

Cho phép người dùng đánh giá công việc bằng cách chia sẻ ý tưởng và bản vẽ, Arrete Scale và Sketch hoan nghênh các thay đổi thiết kế được vẽ theo tỷ lệ mà không cần in các layer 

Các tính năng như tạo layer và có thể nhập hình ảnh cơ bản từ các ứng dụng iOS gốc (như Bản đồ và Ảnh ) mang đến một mức độ chức năng không thể tìm thấy trong các ứng dụng khác của  Barrette .

Giá: Miễn phí hoặc $ 5,99 / iOS.

Trên đây là top 9 phần mềm vẽ kỹ thuật trên điện thoại từ các phiên bản rút gọn của các gói phần mềm quy mô lớn mà các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế sử dụng cho đến các ứng dụng hoàn toàn mới cho thiết kế, phác thảo, tính toán và cộng tác. Hy vọng bạn có thể tìm thấy một ứng dụng phù hợp nhất.

>>Xem thêm :

5/5 (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN