Sơ yếu lý lịch in 1 mặt hay 2 mặt và các thông tin liên quan nên biết

Sơ yếu lý lịch luôn xuất hiện trong các bộ hồ sơ cá nhân và đóng vai trò quan trọng đối với người sử dụng và người nhận. Tuy nhiên, có bao giờ bạn thắc mắc về sơ yếu lý lịch in 1 mặt hay 2 mặt không? Liệu in sơ yếu lý lịch như thế nào là chuẩn nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết nhất.

1. Ý nghĩa của sơ yếu lý lịch 

Không phải tự nhiên mà sơ yếu lý lịch trở thành yếu tố bắt buộc trong bộ hồ sơ của ứng viên. Là một biểu mẫu kê khai thông tin một cách cực kỳ chi tiết và rõ ràng, sơ yếu lý lịch cho phép ứng viên cung cấp thông tin một cách đầy đủ và trọn vẹn hơn. Nhà tuyển dụng có thể dễ dàng xác nhận và lưu trữ thông tin một cách tốt hơn.

Ý nghĩa và vai trò của SYLL
Ý nghĩa và vai trò của SYLL

Thông thường, những nội dung thông tin cần được kê khai trong mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật bao gồm: thông tin cá nhân, thông tin về thành phần gia đình (bố, mẹ, anh, chị, em ruột, vợ, chồng, con cái), thông tin về quá trình hoạt động của bản thân (quá trình học tập, công tác), thông tin về khen thưởng và kỷ luật, lời cam đoan và sự xác nhận của địa phương. Với những nội dung như vậy, ta có thể thấy được độ dài của sơ yếu lý lịch hơn hẳn so với CV xin việc hay đơn/ thư xin việc vẫn thường sử dụng.

Chưa kể đến, sơ yếu lý lịch còn có phần bìa, vì thế mà nội dung cũng được tăng thêm. Do vậy mà điều này sẽ ảnh hưởng phần nào tới việc in sơ yếu lý lịch 1 mặt hay 2 mặt.

Với ý nghĩa thể hiện và cung cấp thông tin của sơ yếu lý lịch. Ứng viên sẽ vô cùng quan tâm đến việc nên in sơ yếu lý lịch như thế nào để thuận tiện và đáp ứng đúng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Vậy, sơ yếu lý lịch in 1 mặt hay 2 mặt? Đâu sẽ là đáp án chính xác dành cho bạn? Cùng theo dõi tiếp thông tin dưới đây để nhận được câu trả lời cho mình nhé.

Tìm hiểu thêm: Sơ yếu lý lịch viết tay và những ưu nhược điểm khi sử dụng

2. Theo bạn, sơ yếu lý lịch in 1 mặt hay 2 mặt?

Để có thể có được đáp án chính xác cho câu hỏi sơ yếu lý lịch in 1 mặt hay 2 mặt thì bạn nên hiểu rõ hơn về ưu nhược điểm của 2 hình thức in này. In 1 mặt có ưu thế và hạn chế gì? In 2 mặt cải thiện được điều gì và nhược điểm ở đâu? Việc phân tích kỹ lưỡng sẽ giúp bạn nhận được câu trả lời thuyết phục nhất.

SYLL in 1 mặt hay 2 mặt
SYLL in 1 mặt hay 2 mặt

2.1. Sơ yếu lý lịch in 1 mặt

Khi bạn lựa chọn sơ yếu lý lịch in 1 mặt thì những ưu điểm và nhược điểm có thể dễ dàng nhận thấy như sau:

- Về ưu điểm của sơ yếu lý lịch in 1 mặt:

Khi in 1 mặt, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm và đọc thông tin khi không phải quay mặt giấy. Chỉ cần lật các trang giấy phía trên là phần thông tin ở những trang giấy sau đã xuất hiện. Điều này giúp họ tránh bị bỏ sót thông tin mà ứng viên cung cấp trong sơ yếu lý lịch.

- Về nhược điểm:

Thông thường, một mẫu sơ yếu lý lịch sẽ có độ dài khoảng 4 trang giấy A4. Việc in 1 mặt sơ yếu lý lịch sẽ khiến cho độ dày tăng lên. Chưa kể đến việc in như vậy sẽ rất tốn kém và lãng phí giấy một cách không thực sự cần thiết.

2.2. Sơ yếu lý lịch in 2 mặt

Với mẫu sơ yếu lý lịch in 2 mặt thì điểm nổi bật và điểm hạn chế có thể kể đến như sau:

Ưu nhược điểm của từng cách in
Ưu nhược điểm của từng cách in

- Ưu điểm nổi bật:

Việc in sơ yếu lý lịch 2 mặt sẽ khắc phục được nhược điểm của sơ yếu lý lịch khi in 1 mặt. Tức là in 2 mặt sẽ giúp bạn tiết kiệm được giấy hơn, độ dày của sơ yếu lý lịch cũng ở mức vừa phải. Điều này khiến nhà tuyển dụng cảm thấy thoải mái hơn khi đọc và tiếp nhận thông tin.

- Hạn chế còn thiếu sót

Thực tế thì khi sơ yếu lý lịch in 2 mặt sẽ không thực sự có hạn chế gì đáng quan ngại cả. Bởi các mặt của sơ yếu lý lịch khi đó đều hiển thị và cung cấp thông tin, nhà tuyển dụng cũng sẽ không bỏ lỡ những thông tin quan trọng gì. hơn hết, việc lật trang giấy cũng không quá khó khăn hay mất thời gian của nhà tuyển dụng. Vì thế mà những nhược điểm này được xem như khá nhỏ và không thực sự khiến nhà tuyển dụng khó chịu khi bạn có cách trình bày hợp lý và khoa học.

2.3. Vậy, sơ yếu lý lịch in 1 mặt hay 2 mặt?

Dựa trên những phân tích trên thì đáp án đưa ra cho bạn chính là 2 mặt. Sơ yếu lý lịch nên in 2 mặt là hợp lý hơn cả. 

Khi in sơ yếu lý lịch 2 mặt, các ưu điểm của sơ yếu lý lịch sẽ được thể hiện một cách rõ ràng và nổi bật hơn. Thông tin cung cấp được trình bày cũng sẽ trở nên khoa học và logic hơn. Việc đối chứng thông tin cũng sẽ dễ dàng hơn khi có sự liên kết và có khoảng cách hợp lý.

Câu trả lời cho việc in SYLL
Câu trả lời cho việc in SYLL

Đồng thời, những hạn chế và nhược điểm cũng được khắc phục tốt hơn. Những nhược điểm còn tồn tại khá nhỏ và dễ dàng được nhà tuyển dụng thấu hiểu cũng như bỏ qua. Vì thế mà khi in sơ yếu lý lịch, bạn nên in 2 mặt để phù hợp với quy chuẩn chung của mẫu sơ yếu lý lịch hiện nay.

Tìm hiểu thêm: Giải đáp cho câu hỏi sơ yếu lý lịch dán ảnh 3x4 được không?

3. Sơ yếu lý lịch in 1 mặt hay 2 mặt có thực sự quan trọng hay không?

Thực tế thì việc in sơ yếu lý lịch 1 mặt hay 2 mặt không quan trọng bằng việc bạn trình bày và kê khai thông tin trong mẫu sơ yếu lý lịch ra sao. Một mẫu sơ yếu lý lịch chuẩn là phải kê khai thông tin một cách đầy đủ cùng với đó chính là việc đảm bảo sự ngắn gọn nhưng chi tiết, không quá dài dòng và lan man.

Hiểu một cách đơn giản thì mẫu sơ yếu lý lịch của bạn cần có độ dài phù hợp, cách bạn kê khai thông tin cũng cần sự tương thích nhất định. Hỏi thông tin nào thì cung cấp thông tin đó. Không ghi lan man, dài dòng về những nội dung không cần thiết và không được yêu cầu.

Những nội dung cần chi tiết, rõ ràng và đủ ý thì cần phải đảm bảo ghi đúng theo mẫu để tránh cho việc xảy ra sai sót hay cung cấp thiếu thông tin mà nhà tuyển dụng cần biết.

Một cách tổng quát thì khi nội dung của bạn có sự chuẩn chỉnh nhất định thì khi đó, việc in sơ yếu lý lịch 1 mặt hay 2 mặt cũng sẽ có sự lựa chọn đơn giản và dễ dàng hơn.

Tìm hiểu thêm: Nên mua sơ yếu lý lịch ở đâu?

SYLL nên có sự chuẩn từ nội dung
SYLL nên có sự chuẩn từ nội dung

4. Tạo mẫu sơ yếu lý lịch vơi vieclam123.vn

Để có được một mẫu sơ yếu lý lịch chuẩn và việc in sơ yếu lý lịch không còn khiến bạn băn khoăn quá nhiều thì bạn có thể tải và sử dụng mẫu sơ yếu lý lịch trên website vieclam123.vn.

Lựa chọn vieclam123.vn, bạn sẽ có thể sở hữu những mẫu sơ yếu lý lịch chuẩn về hình thức và đầy đủ và mặt nội dung. Việc của bạn chỉ là chỉnh sửa thông tin của mình, sau đó lưu lại, in ra và sử dụng mà thôi. các thao tác thực hiện cũng vô cùng đơn giản và dễ dàng. Cho dù bạn lần đầu trải nghiệm tính năng tạo sơ yếu lý lịch trên trang web thì chỉ vài bước là bạn đã có thể định hình được cho mình các thao tác tiếp theo rồi. 

Đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng chính là mục tiêu của vieclam123.vn. Bên cạnh sơ yếu lý lịch thì bạn có thể tạo và sử dụng CV xin việc hay đơn xin việc trên trang web. Đây sẽ là một website giúp bạn có thể hoàn chỉnh bộ hồ sơ xin việc của mình chỉ trong tích tắc. 

Trên đây là lời giải đáp cho sơ yếu lý lịch in 1 mặt hay 2 mặt. Hy vọng rằng, qua đây, bạn đã có được câu trả lời cho mình và lựa chọn được website uy tín để sử dụng những dịch vụ tiện ích nhất nhé!

5/5 (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN