Cách trình bày thông tin bản sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03

Sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03 có nội dung, hình thức ra sao? Mẫu sơ yếu lý lịch 03 có gì khác với mẫu sơ yếu lý lịch chúng ta vẫn thường dùng trong hồ sơ xin việc hay không? Để biết rõ những thông tin xoay quanh mẫu sơ yếu lý lịch 03 thì các bạn hãy khám phá nội dung chi tiết của bài viết dưới đây nhé.

1. Khái quát thông tin về sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03

Sơ yếu lý lịch chính là một loại giấy tờ được dùng nhiều trong xin việc làm và hồ sơ tuyển sinh, trong nội dung sẽ trình bày rõ những thông tin liên quan tới bản thân, liên quan tới gia đình và học vấn của người viết.

Khái quát thông tin về sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03
Khái quát thông tin về sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03

Đối tượng sử dụng mẫu sơ yếu lý lịch 03 chính là các cán bộ đang hành nghề trong lĩnh vực y tế, làm việc ở những cơ sở y tế cụ thể.

Như vậy, chúng ta có thể hiểu được rằng mẫu sơ yếu lý lịch 03 chính là một loại giấy tờ giúp cho nhân viên y tế tại bệnh viện, các cơ sở y tế thực hiện việc kê khai thông tin theo mẫu quy định.

Khi viết thông tin trong mẫu sơ yếu lý lịch 03, các ứng viên sẽ cần phải liệt kê đầy đủ, chính xác đối với tất cả các trường thông tin trong sơ yếu lý lịch 03.

Tìm hiểu thêm: Cách điền sơ yếu lý lịch mẫu 2c cho công chức

2. Sơ yếu lý lịch mẫu 03 có những gì?

Trong sơ yếu lý lịch mẫu 03 sẽ có nhiều yếu tố để giúp làm đầy đủ nội dung, thông tin của người viết. Để có thể nắm trong tay một mẫu sơ yếu lý lịch 03 chuẩn thì bạn cần phải biết những nội dung, thành phần bên trong mẫu SYLL 03.

Sơ yếu lý lịch mẫu 03 có những gì?
Sơ yếu lý lịch mẫu 03 có những gì?

Theo đó, đối với mẫu SYLL 03 sẽ gồm các yếu tố như sau:

- Ảnh chân dung: kích thước ảnh là (4x6), ảnh được dán ngay ngắn ở vị trí phù hợp.

- Phần thông tin cá nhân người viết SYLL 03.

- Phần thông tin các thành viên trong gia đình người viết lý lịch.

- Phần quá trình bản thân.

- Phần Kết của SYLL 03.

Về cơ bản thì mẫu sơ yếu lý lịch 03 không có điểm khác biệt nhiều với các mẫu lý lịch cơ bản khác. Tuy vậy, về nội dung bên trong thì những người viết SYLL 03 sẽ cần phải cân nhắc kỹ và chọn lọc thông tin sao cho chuẩn, nhất là phần trình độ học vấn có liên quan tới ngành y.

3. Hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch mẫu 03

Trong nội dung cũng như hình thức Sơ yếu lý lịch mẫu 03, chúng ta có thể thấy rõ ràng hai loại nội dung gồm nội dung bên trong ngoài và nội dung bên trong. Để viết hoàn chỉnh thì người viết phải điền đầy đủ nội dung thông tin cơ bản của từng phần này.

Hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch mẫu 03
Hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch mẫu 03

Ngay bên dưới sẽ là hướng dẫn các bạn viết từng phần nội dung cụ thể:

3.1. Hướng dẫn viết nội dung phần bìa ngoài SYLL 03

Mặt đầu tiên của bản SYLL 03 là trang 01 cũng chính là mặt bìa ngoài của bản sơ yếu, một số nội dung cũng sẽ được trưng lên để giúp nhà tuyển dụng bước đầu nắm được những thông tin cơ bản nhất về ứng viên.

- Đầu tiên, yếu tố ảnh dán vào sơ yếu lý lịch sẽ được thực hiện dán ở vị trí góc bên trái, phía trên của bản sơ yếu lý lịch mẫu 03.

- Thông tin của người viết SYLL 03: họ tên đúng, viết in hoa; giới tính cần ghi chuẩn giới tính theo phân loại 2; ngày sinh ghi chính xác theo giấy tờ tùy thân.

- Thông tin chỗ ở, liên lạc: bạn cần viết rõ và đúng đối với hộ khẩu thường trú, đó là nơi bạn đăng ký trong sổ hộ khẩu. Ghi rõ thông tin về địa chỉ tạm trú là nơi bạn đang sinh sống trong thời điểm hiện tại. Ghi số điện thoại chi tiết.

Ngoài ra, bạn cần viết các thông tin về số thẻ CCCD, số sổ hộ chiếu (nếu có). Đối với mục “Báo tin cho ai?” thì các bạn cần phải ghi tên của bố mẹ hay người thân của bạn có thể đảm bảo đơn vị tuyển dụng có thể liên hệ được với họ khi cần thiết.

Hướng dẫn viết nội dung phần bìa ngoài SYLL 03
Hướng dẫn viết nội dung phần bìa ngoài SYLL 03

3.2. Viết nội dung Sơ yếu lý lịch mẫu 03

Trong nội dung của Sơ yếu lý lịch mẫu 03 sẽ được hướng dẫn viết kỹ đối với từng phần chi tiết sau:

3.2.1. Thông tin ứng viên cơ bản

Trong nội dung này sẽ chủ yếu viết thông tin cơ bản của ứng viên để giúp xác định được người viết sơ yếu lý lịch cụ thể.

Các thông tin cơ bản gồm: Họ tên, năm sinh (tuổi), quê quán, nơi ở hiện tại, dân tộc... Những thông tin này sẽ được viết theo mẫu trong bản SYLL, khi viết thông tin ứng viên thì hãy cầm theo những giấy tờ tùy thân để đảm bảo đối chiếu đúng các trường thông tin.

Bên cạnh những thông tin cơ bản này thì các bạn sẽ phải điền vào SYLL mẫu 03 những thông tin về:

+ Tình trạng của sức khỏe: Bạn ghi thông tin về bệnh mà bạn có thể mắc phải, hoặc nếu mà bạn không mắc các bệnh nào khác thì bạn hãy ghi tình trạng “ổn định” vào trong mục này.

+ Viết thông tin ngoại ngữ: Hãy ghi cụ thể loại bằng cấp ngoại ngữ bạn sở hữu.

+ Chuyên ngành đào tạo, trình độ chuyên môn: ghi rõ cấp bậc bạn học (ĐH, CĐ,TC) kèm theo đó là tên của ngành học.

Thông tin ứng viên cơ bản
Thông tin ứng viên cơ bản

3.2.2. Viết thông tin hoàn cảnh phía gia đình trong SYLL 03

Trông nội dung viết các thông tin của các thành viên trong gia đình, người viết SYLL 03 cần nắm rõ thông tin của từng người trong gia đình, viết đúng những trường thông tin chi tiết.

Một vài thông tin phải đề cập trong phần này gồm: Họ tên, tuổi, nghề nghiệp, địa điểm chỗ ở hiện nay, nơi làm việc.

Về cơ bản thì phần này không có gì là khó viết, các bạn chỉ việc ghi rõ thông tin của từng người thân trong gia đình một cách chính xác. Chú ý rằng bạn chỉ cần ghi rõ thông tin của các thành viên ruột thịt, vợ chồng, con cái, bố mẹ hai bên của chồng/vợ.

3.2.3. Quá trình bản thân trong SYLL 03

Ở phần này sẽ bao gồm quá trình đào tạo và quá trình công tác, ứng viên sẽ cần ghi rõ các hoạt động kèm theo mốc về mặt thời gian.

Việc ghi rõ từng mốc thời gian, từng đầu việc để làm hoàn thiện phần nội dung này. Từ đó đảm bảo được những thông tin cơ bản nhất về quá trình đào tạo và làm việc của ứng viên.

3.2.4. Khen thưởng, kỷ luật trong SYLL 03

Bạn cần phải biết được bản thân mình có những điều gì? Hãy viết về giải thưởng bạn có được, viết những kỷ luật bạn đã từng mắc phải...

Hãy viết chính xác để nâng cao được giá trị tinh thần cho bản SYLL mẫu 03, từ đó nhà tuyển dụng cũng thêm những đánh giá, nhận xét chi tiết về bạn.

3.2.5. Viết phần kết mẫu SYLL 03

Viết phần kết mẫu SYLL 03
Viết phần kết mẫu SYLL 03

Bạn cần phải ghi chuẩn nội dung, hình thức của mẫu SYLL 03, phần này sẽ góp phần thể hiện hoàn chỉnh đối với hình thức của một bản SYLL.

Do đó, bạn cần phải đảm bảo có đủ yếu tố cơ bản, gồm xác nhận của địa phương, dấu xác nhận, chữ ký của người đại diện xác nhận. Đồng thời sẽ có lời cam đoan của bạn về thông tin kê khai trong sơ yếu lý lịch mẫu 03 là chính xác. Sau đó ký tên đầy đủ.

Tìm hiểu thêm: Mẫu sơ yếu lý lịch 1a của Bộ Nội Vụ

Như thế, Sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03 giúp cho các cán bộ y tế kê khai những thông tin cá nhân của mình để phục vụ cho mục đích cụ thể. Viết mẫu sơ yếu lý lịch 03 sẽ góp phần tạo những cơ hội việc làm tốt cho bạn. 

5/5 (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN